Phòng ngừa bệnh Tay - Chân - Miêng

16:27 05/10/2018

Ngày 04/10/2018, BVĐK Thanh Vũ tổ chức Họp hội đồng người bệnh tại Khoa Nhi của bệnh viện với chủ đề: “Tư vấn cách chăm sóc và phòng ngừa biến chứng bệnh Tay - Chân - Miệng”. 11 phụ huynh là cha mẹ các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại bệnh viện ĐK Thanh Vũ, điều dưỡng và nhân viên phòng CSKH tham dự buổi họp. Bác sĩ CKI. Đỗ Kiều Nhi trình bày nội dung này.

Thời gian gần đây tại khoa Nhi Bệnh viện ĐK Thanh Vũ, số lượng bệnh Nhi mắc bệnh Tay - Chân - Miệng điều trị nội trú tăng nhanh, tăng gấp 2- 3 lần so với tháng 09/2018. Chị Nguyễn Thị Kim Dung – Điều dưỡng Trưởng Khoa Nhi BVĐK Thanh Vũ cho biết: Mỗi tuần có khoảng 6 – 7 cas điều trị nội trú tại bệnh viện và có những biểu hiện chuyển độ và biến chứng nguy hiểm.

Tại cuộc họp, BS Đỗ Kiều Nhi khuyến cáo: Mỗi năm có 2 mùa dịch Tay - Chân - Miệng. Đó là từ tháng 2 – 4 và từ tháng 9 – 12. Hiện tại đang trong thời gian có dịch bệnh Tay - Chân - Miệng. Việc cần thiết ngay lúc này là các phụ huynh cần cố gắng thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm tránh bệnh lây lan…

* Phụ huynh có thể tham khảo thông tin dưới đây để chuẩn bị phòng ngừa bệnh cho con mình: