10:09 05/01/2021

Ngay từ trong bụng mẹ, bé đã có thể có nguy cơ mang những căn bệnh không mong muốn do có bất thường của nhiễm sắc thể. Các hội chứng di truyền là một trong những nguyên nhân chính gây nên tử vong đối với trẻ sơ sinh. Nếu có sống sót, trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Bước sang tuần thứ 10, bé đã phát triển gần như đầy đủ bộ phận của người trưởng thành và vận động không ngừng, chính vì vậy, đây là thời điểm các mẹ nên sàng lọc tiền sinh NIPT để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của bé.

Vì sao cần kiểm tra sức khỏe thai nhi từ tuần thứ 10?

Vì sao từ tuần thứ 10 mẹ nên sàng lọc tiền sinh NIPT?

Ở tuần thứ 10, Hormone thai nghén hoạt động mạnh, mang đến cho thai phụ nhiều vấn đề như ốm nghén, đau đầu hoặc đau lưng…nhưng những điều đó hoàn toàn bình thường, mẹ bầu có thể yên tâm.

Thai nhi cũng luôn “giải phóng” một lượng ADN nhất định trong máu mẹ. Từ tuần thứ 10, lượng ADN này tương đối đủ để NIPT phân tích và đánh giá được >90% bé có nguy cơ mắc một số bệnh di truyền nguy hiểm như Down, Edwards, Patau, ... hay không. Vì vậy mẹ cần làm xét nghiệm sớm để có hướng can thiệp phù hợp.

NIPT dựa trên kết quả giải trình tự gen thế hệ mới để phân tích các ADN của thai nhi trong máu mẹ, từ đó đánh giá nguy cơ mắc bệnh di truyền liên quan đến bất thường của nhiễm sắc thể.

Vì sao nên sàng lọc tiền sinh NIPT thay cho các phương pháp truyền thống?

Vì sao từ tuần thứ 10 mẹ nên sàng lọc tiền sinh NIPT?

Trước đây, do khoa học công nghệ chưa phát triển, hầu hết các bà mẹ đều khám sức khỏe thai nhi định kì theo phương pháp truyền thống. Tuy nhiên ngày nay, với hệ thống máy móc hiện đại, khoa học kĩ thuật tiên tiến, phương pháp sàng lọc tiền sinh NIPT ra đời chiếm nhiều ưu thế:

+ Không xâm lấn vào môi trường xung quanh bào thai, giảm thiểu nguy cơ dò ối, nhiễm trùng, sẩy thai

+ Độ chính xác cao lên đến > 99%, hơn hẳn double test/triple test

+ Đánh giá tốt nguy cơ mắc các hội chứng di truyền của thai nhi như Hội chứng Down, Hội chứng Edwards, Hội chứng Patau,.., là cơ sở để bố mẹ và bác sĩ ra quyết định can thiệp phù hợp.

Các phương pháp sàng lọc trước sinh truyền thống vẫn còn điểm hạn chế:

+ Phương pháp kết hợp sàng lọc huyết thanh mẹ (double test, triple test) và siêu âm có độ dương tính giả cao đến 5% khiến nhiều thai phụ phải chọc ối không cần thiết.

+ Phương pháp chọc hút dịch ối, sinh thiết gai nhau tiền ẩn nguy cơ tăng khả năng sẩy thai, rò dịch ối, chảy máu âm đạo, nhiếm trùng khiến cho nhiều bố mẹ e ngại.

Nên sàng lọc tiền sinh NIPT tại Bạc Liêu ở đâu đảm bảo uy tín?

Vì sao từ tuần thứ 10 mẹ nên sàng lọc tiền sinh NIPT?

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh an toàn. Trong đó sàng lọc trước sinh NIPT là dịch vụ luôn được chú trọng.

Với trang thiết bị máy móc hiện đại, cho kết quả nhanh, chính xác, an toàn, sàng lọc tiền sinh NIPT luôn mang đến cho các mẹ bầu nói riêng và gia đình nói chung sự an tâm tuyệt đối

+ Hệ thống phòng sạch đảm bảo tiêu chuẩn

+ Hệ thống tách và lưu trữ tế bào gốc tự động AXP – Thermogenesis và Bio-Archive

+ Máy phân tích, kiểm tra tế bào flowcytometer Navios – Beckman Coulkter

+ Máy ly tâm Eppendorf, Adiplus

Lựa chọn dịch vụ sàng lọc tiền sinh NIPT của Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, chúng tôi cam kết:

+ Khách hàng sẽ được tư vấn, đầy đủ các thông tin về NIPT với chuyên gia về bệnh học di truyền

+ Khách hàng sẽ không nhận các kết quả mà không có việc tư vấn di truyền

+ Quy trình lấy mẫu, vận chuyển mẫu máu chứa ADN của mẹ và con đạt chuẩn.

+ Bảo đảm riêng tư và bảo mật thông tin khách hàng

+ Hệ thống phòng sạch, trang thiết bị hiện đại

+ Được bảo hiểm hỗ trợ khi kết quả Dương tính hoặc âm tính giả

Để biết thêm thông tin về xét nghiệm sàng lọc tiền sinh NIPT, hãy liên hệ ngay hotline 0291.390.8888 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh nhất.