Bộ Y tế tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh chữa bệnh Bảo hiểm Y tế tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

09:52 24/10/2020

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý y tế đã trở thành một yêu cầu cấp bách nhằm nâng cao chất lượng quản lý, góp phần thúc đẩy ngành Y tế phát triển toàn diện, từng bước đáp ứng yêu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trong 2 ngày 22,23/10/2020, tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Ứng dụng công nghệ thông tin trong khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế”.

Tiến sĩ Đặng Hồng Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế phát biểu tại hội nghị.

Đến dự và chỉ đạo lớp đào tạo có Tiến sĩ Đặng Hồng Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế cùng các cán bộ chuyên trách CNTT Bộ Y tế và hơn 200 học viên là lãnh đạo và cán bộ công nghệ thông tin các Sở Y tế, Bệnh viện, Trung tâm y tế của 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau.

Tại buổi tập huấn, đại diện đoàn công tác đã trình bày các nội dung như: Tình hình triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT; Hệ thống thông tin bệnh viện (HIS); Telemedicine và Chuyển đổi số y tế; An toàn bảo mật thông tin…

Qua tập huấn, các đại biểu đã được tiếp nhận những nội dung hữu ích, các giải pháp để giải quyết những tồn tại trong công tác quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT, đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu, góp phần quan trọng vào việc quy hoạch, phát triển hệ thống công nghệ thông tin từng bước xây dựng Bệnh viện thông minh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Tiến sĩ Đặng Hồng Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (thứ 2 từ phải sang) cùng các đại biểu tham quan hệ thống DSA