Bạc Liêu bác thông tin cách ly 2 người nghi nhiễm virus corona

08:59 04/02/2020

Vợ của một người đàn ông Trung Quốc bị sốt nên cả hai vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ xác định vợ chồng này nhập cảnh quá 14 ngày theo quy định nên đã cho về nhà.

Chiều 3/2, nhiều người ở thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) lo lắng khi báo chí thông tin về việc bệnh viện cách ly 2 người ở ấp 4 vì nghi nhiễm virus corona. Đó là anh L.L. (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và chị T.M.Đ. (24 tuổi, vợ anh L.).

Báo cáo của cơ quan chức năng thị trấn Gành Hào cho thấy vợ chồng anh L. nhập cảnh ngày 15/1, tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Ngày 17/1, hai người đến Công an thị trấn Gành Hào trình báo về việc lưu trú tại nhà cha ruột chị Đ.

Nơi vợ chồng chị Đ. vào kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Nhật Tân.

Ngày 3/2, chị Đ. bị sốt nên anh L. đưa vợ đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu (TP Bạc Liêu) để khám và xét nghiệm. Sau đó có thông tin cho rằng hai người sau đó được bệnh viện cách ly vì nghi nhiễm virus corona.

Trao đổi với Zing.vn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam cho biết sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán chị Đ. không bị nhiễm virus corona nên đã cho về nhà, không bị cách ly như một số báo thông tin.

Bác sĩ Phạm Thanh Vũ, Tổng giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, cho biết chị Đ. sốt nhưng không bị tổn thương phổi. Người chồng không bị sốt nhưng lo lắng nên cũng đăng ký khám sức khỏe.

"Thời gian hai người này nhập cảnh vào Việt Nam đã 20 ngày, quá thời gian phân loại để nghi ngờ nhiễm virus corona theo quy định của Bộ Y tế nên chúng tôi đã cho bệnh nhân về. Trường hợp này chỉ là nóng sốt thông thường", bác sĩ Vũ nói với Zing.vn.

Nguồn: Zing.vn 
Chăm sóc khách hàng

0291-3908888

Lịch Khám Đặt lịch hẹn