Đau đầu khi thay đổi thời tiết - Nguyên nhân do đâu?

16:06 31/07/2020

Vào những ngày thời tiết thay đổi có nhiều người hay bị đau đầu, nhiều lần phải dùng thuốc giảm đau. Nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của Bệnh viện Thanh Vũ Bạc Liêu để hiểu rõ hơn nhé !

Nguyên nhân khiến đau đầu khi thay đổi thời tiết?

Đau đầu do thời tiết thường gặp ở những người quá mẫn cảm với thời tiết. Thường biểu hiện này không kéo dài mà chỉ sau vài giờ là khỏi nhưng cũng gây không ít phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống.

Các nhà nghiên cứu cho rằng với mức tăng nhiệt khoảng 5 độ C thì ngày hôm sau, tỉ lệ người đau đầu gia tăng lên 7,5% và khi áp suất không khí giảm, hiện tượng xảy ra trước khi trời mưa cũng liên quan đến việc gia tăng số người bị đau đầu trong 48-72 giờ sau đó. Nguyên nhân là do mạch máu bị giãn khi có sự thay đổi của khí hậu như từ nóng sang lạnh, từ lạnh sang nóng, đang nắng chuyển sang mưa, hướng gió thay đổi...

Cách điều trị bệnh là gì?

Bệnh này thường chỉ điều trị được về triệu chứng và hầu như không điều trị dứt điểm. Uống thuốc giảm đau chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng nhưng lưu ý không lạm dụng thuốc giảm đau, chỉ nên uống khi cơn đau quá dữ dội. Cách phòng bệnh đơn giản, hiệu quả là tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể bằng các loại thuốc bổ như vitamin B1, B6, B12...; ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi... Đặc biệt là khi đi ngoài trời nắng nên đội mũ rộng vành, hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu. Luyện tập các môn thể dục giúp cho nâng cao thể trạng để thích nghi với thời tiết sẽ giảm được đau đầu.

Xem thêm : Những dấu hiệu cảnh báo suy thận?

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ mang đến cho bạn những thâm khảo bổ ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Cập nhật thêm nhiều kiến thức y khoa tại trang web của chúng tôi nhé !
Chăm sóc khách hàng

0291-3908888

Lịch Khám Đặt lịch hẹn