14:12 11/03/2020

Có thể thấy, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính, cho đến thời điểm này bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và Vac-xin phòng bệnh, do đó đây là vấn đề được cả thế giới quan tâm nhất hiện nay. Cũng chính lý do này mà đã có rất nhiều người e ngại việc đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế ở thời điểm này. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc địa chỉ khám chữa bệnh tại Bạc Liêu an toàn trong mùa dịch COVID -19.

Địa chỉ khám chữa bệnh tại Bạc Liêu an toàn trong mùa dịch COVID -19

Tính từ thời điểm Tổ chức y tế thế giới tuyên bố Virus Corona là trường hợp khẩn cấp và tác động nghiêm trọng cho sức khỏe toàn cầu được công bố vào ngày 30/01/2020 và đã đổi tên thành “COVID-19”, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã quyết tâm chung tay phòng chống dịch bệnh khẩn cấp, an toàn tuyệt đối cho cộng đồng là tiêu chí hàng đầu của bệnh viện.

Khám chữa bệnh an toàn tại Bạc Liêu trong mùa dịch COVID-19

Dưới sự chỉ đạo kịp thời từ Ban giám đốc bệnh viện cùng sự quyết tâm chấp hành thực hiện của toàn thể đội ngũ y, bác sĩ, bệnh viện đã nhanh chóng thành lập ra các ban, đội phản ứng nhanh đồng thời tập huấn quy trình sàng lọc phòng ngừa lây nhiễm COVID 19 theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó bệnh viện đã thành lập và triển khai:

+ Ban Chỉ Đạo phòng chống COVID-19: Nhiệm vụ cập nhật tình hình diễn biến bệnh, các phác đồ chẩn đoán và điều trị mới nhất của BYT triển khai đến nhân viên,

+ Đội phản ứng nhanh: Thường trực sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn kịp thời, thu dung, điều trị, chăm sóc và kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm.

+ Tập huấn phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID 19: Tất cả nhân viên đang công tác tại bệnh viện điều đã được tập huấn 100% về cách phòng và kiểm soát lây nhiễm.

+Sàng lọc người bệnh, có nguy cơ lây nhiễm: Quy trình sàng lọc ngay từ khu tiếp nhận ban đầu có phân luồng riêng, có sơ đồ hướng dẫn và di chuyển người bệnh đến phòng khám bệnh lý hô hấp. Tại đây người bệnh sẽ được các bác sĩ sàng lọc chặt chẽ, trường hợp có nguy cơ sẽ đưa đến khu cách ly nơi đã được trang bị đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khám chữa bệnh an toàn tại Bạc Liêu trong mùa dịch COVID-19

Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động:

+ Truyền thông qua các kênh mạng xã hội như Website, Facebook… hệ thống TV trong bệnh viện, banner, tờ rơi, standee…

+ Tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp người bệnh và người nhà người bệnh vệ sinh tay, sử dụng khẩu trang đúng cách.

+ Hướng dẫn tất cả người bệnh nhận biết các dấu hiệu bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với những triệu chứng sơ khởi qua standee, bảng biểu được đặt các khu trong bệnh viện.

+ Tại các khu điều trị ngoại trú và khoa, phòng lưu bệnh, các lối ra vào... điều được trang bị dung dịch vệ sinh tay và hướng dẫn thực hiện đúng cách.

+ Đặc biệt công tác vệ sinh sẽ được giám sát thường xuyên ở mỗi phòng bệnh, màn che, cửa sổ, khu vực tường, tủ cá nhân, bàn-ghế, thang máy ...và nhất là giường bệnh, trang thiết bị y tế được vệ sinh khử khuẩn bề mặt tối thiểu 2 lần/ ngày và toàn bộ phòng bệnh sẽ được vệ sinh tổng thể hằng tuần. Điều đó có nghĩa chúng tôi an toàn trong đợt dịch COVID-19 cho đến thời điểm này. Vẫn còn một số lo lắng và suy nghĩ nếu như COVID-19 có thể lọt qua quá trình sàng lọc của chúng tôi, tuy nhiên cơ hội bỏ qua là tối thiểu. Với ý chí quyết tâm “ Chống dịch như chống giặc” chúng tôi đang nổ lực để bảo đảm bệnh viện chúng tôi an toàn trước COVID 19.

Khám chữa bệnh an toàn tại Bạc Liêu trong mùa dịch COVID-19

Với sự nỗ lực và cố gắng thực hiện nghiêm chỉnh những điều trên, cho đến thời điểm này không có bất kì trường hợp nghi ngờ tích cực nào về COVID-19 trong bệnh viện của chúng tôi và bệnh viện đa khoa Thanh Vũ tự hào là địa chỉ khám chữa bệnh tại Bạc Liêu an toàn hiện nay.

Giảm nguy cơ nhiễm COVID-19 với một số biện pháp phòng bệnh

COVID-19 là một căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh,  nhưng nếu thực hiện tốt theo các biện pháp phòng bệnh dưới đây, sẽ giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh:

+ Giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

+ Che mũi và miệng khi ho, xì mũi bằng khăn/giấy dùng 1 lần hoặc khuỷu tay được gập lại

+ Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng

+ Tránh tiếp xúc bất kỳ ai có dấu hiệu/triệu chứng bị cảm hoặc những người dấu hiệu bị COVID-19

+ Mang phương tiện phòng hộ khi tiếp xúc gia cầm hoặc động vật hoang dại sống.

+ Tăng cường sức khỏe bằng ăn chín uống sôi, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao

+ Người có triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người, mà phải khai báo chính xác tình trạng bệnh với cơ sở y tế.

+ Nếu thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị phù hợp.

>>> Nhận biết triệu chứng nhiễm COVID-19 qua từng ngày

Hi vọng với những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được địa chỉ khám chữa bệnh tại Bạc Liêu đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19 như hiện nay đồng thời có biện pháp phòng chống hiệu quả. Nếu có vấn đề thắc mắc và cần được tư vấn hãy liên hệ ngay Hotline 0291 390 888 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

-------------------------------------------------------------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH VŨ MEDIC BẠC LIÊU