08:50 09/03/2020

EEG là viết tắt của kỹ thuật đo điện não đồ - một thăm khám đo lường các hoạt động điện và các sóng trong não bộ của chúng ta. Đo điện não đồ tại Bạc Liêu có thể phát hiện những sóng điện não bất thường trong một số bệnh lý thần kinh.

Điện não đồ là một bài kiểm tra được sử dụng để phát hiện các bất thường liên quan đến hoạt động điện của não. Theo đó sẽ theo dõi và ghi chép các mẫu sóng não. Đĩa nhỏ bằng kim loại với dây mỏng được đặt trên da đầu và sau đó gửi tín hiệu đến một máy tính để ghi lại kết quả, và hoạt động điện bình thường trong não có thể được nhận biết thông qua mô hình. Với kết quả kiểm tra EEG, các bác sĩ có thể tìm kiếm các mẫu bất thường dẫn đến co giật và các vấn đề liên quan khác.

Đo điện não đồ tại Bạc Liêu chẩn đoán bệnh gì?

Đo điện não đồ tại Bạc Liêu - Phương pháp tầm soát bệnh sớm ở não

Phương pháp đo điện não đồ có thể giúp người bệnh tìm ra những sóng điện não bất thường trong một số bệnh lý về thần kinh bởi quá trình kiểm tra sẽ theo dõi và ghi chép các mẫu sóng não, tìm ra các mẫu sóng bất thường dẫn tới hiện tượng co giật và một số vấn đề khác.

Từ kết quả đo điện não đồ, từ các sóng điện não, các bác sĩ có thể chẩn đoán một số bệnh như động kinh, đau đầu, các vấn đề về giấc ngủ, co giật, chấn thương đầu, u não hay các bệnh về não và hệ thần kinh trung ương.

Đo điện não đồ tại Bạc Liêu được các bác sĩ thực hiện để kiểm tra, chẩn đoán:

+ Theo dõi động kinh và rối loạn co giật khác

+ Giúp hỗ trợ cho việc chẩn đoán chết não

+ Giúp đánh giá mức độ gây mê

+ Chẩn đoán một số bệnh lý: rối loạn giấc ngủ, sa sút trí tuệ, các khối u có trong não, bệnh viêm não, các tổn thương vùng đầu đột quỵ hoặc rối loạn chức năng não.

Tại sao cần đo điện não đồ?

Đo điện não đồ tại Bạc Liêu - Phương pháp tầm soát bệnh sớm ở não

Lý do phổ biến nhất để tiến hành đo điện não đồ tại Bạc Liêu là để chẩn đoán và theo dõi rối loạn co giật từ đó xác định nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh rối loạn giấc ngủ, hành vi. Đo điện não đồ đôi khi còn được sử dụng để đánh giá hoạt động của não sau chấn thương đầu nghiêm trọng, vấn đề về tim hoặc gép gan. Do đó có thể thấy đo điện não đồ đóng vai trò quan trọng trong việc tầm soát bệnh ở não.

Tại Bạc Liêu, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín nhất hiện nay. Tại đây bạn có thể thực hiện đo điện não đồ, để phòng ngừa và kiểm soát được các vấn đề về não bộ.

Với hệ thống máy móc hiện đại, áp dụng phương pháp chẩn đoán tiên tiến nhất, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi chắc chắn mang đến dịch vụ khám – chữa bệnh tốt nhất hiện nay.

>>> Đột quỵ não và những điều cần biết

Để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ đo điện não đồ tại Bạc Liêu , vui lòng liên hệ ngay Hotline 0291 390 8888 để được đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ.

-------------------------------------------------------------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH VŨ MEDIC BẠC LIÊU