09:28 19/03/2020

Chấn thương cột sống là tình trạng khá phổ biến và có thể xảy ra ở rất nhiều người, đó có thể là chấn thương xảy ra ở dây thần kinh hoặc một thiệt hại gián tiếp đến xương, mô mềm và các mạch máu quanh tuỷ sống. Đây là một dạng chấn thương vật lý nghiêm trọng, do đó người bệnh không nên chủ quan. Vậy khi gặp tình trạng này, cần khám và điều trị chấn thương cột sống tại Bạc Liêu ở đâu uy tín? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Chấn thương cột sống và triệu chứng thường gặp

Khám và điều trị chấn thương cột sống tại Bạc Liêu

Chấn thương cột sống là một chấn thương có thể xảy ra ở dây thần kinh hoặc một thiệt hại gián tiếp đến xương, mô mềm và các mạch máu xung quanh tuỷ sống. Người bị chấn thương cột sống sẽ thường gặp các triệu chứng sau đây:

+ Không có khả năng vận động

+ Mất cảm giác như những cảm giác nhận biết nóng, lạnh hay cảm ứng xung quanh.

+ Mất kiểm soát ruột hoặc bàng quang

+ Các hoạt động phản xạ hoặc co thắt

+ Có những thay đổi trong chức năng tình dục hay khả năng sinh sản

+ Đau hoặc có cảm giác bị châm, chích mãnh liệt do các sợi thần kinh trong tuỷ sống bị tổn thương.

+ Có cảm giác khó thở, ho hoặc ho ra các chất dịch tiết từ phổi

Khi nào cần đi gặp bác sĩ?

Khám và điều trị chấn thương cột sống tại Bạc Liêu

Chấn thương cột sống là một dạng chấn thương vật lý nghiêm trọng, do đó nếu người bệnh gặp các triệu chứng sau đây, cần đi gặp bác sĩ ngay:

+ Đau lưng nặng hoặc có áp lực trong cổ, đầu và hay tái phát lại

+ Bị tê liệt hoặc mất phối hợp ở bất kì phần nào của cơ thể

+ Bị ngứa hoặc, tê, mất cảm giác ở bàn tay, ngón tay hay bàn chân, ngón chân.

+ Mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột

+  Gặp khó khăn trong việc di chuyển, đi lại.

+ Thở yếu hơn khi gặp chấn thương

+ Cổ hoặc lưng nằm ở vị trí khác lạ, có thể bị xoắn lại

+ Tê hoặc tê liệt có thể phát triển ngay lập tức hoặc từ từ như chảy máu, sưng xảy ra trong hoặc xung quanh tuỷ sống.

Khi có thấy xuất hiện nhưng triệu chứng trên, nếu không được khám và điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng chấn thương cột sống, cụ thể như:

+ Liệt tứ chi: Liệt cả cánh tay, bàn tay, thân, chân và các cơ quan vùng chậu

+ Liệt hai chi dưới: Chấn thương cột sống có thể ảnh hưởng đến tất cả hoặc một phần của cột sống, chân và cơ quan vùng chậu.

Khám và điều trị chấn thương cột sống tại Bạc Liêu ở đâu uy tín?

Những chấn thương cột sống là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày, do đó để khám và điều trị dứt điểm tình trạng này, bạn cần lựa chọn cơ sở y tế đáng tin cậy, phòng khám chuyên khoa chuyên điều trị các vấn đề về chấn thương cột sống như PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẦN KINH VÀ CỘT SỐNG của B nh vi n Đa khoa Thanh Vũ Medic B c Liêu .

Khám và điều trị chấn thương cột sống tại Bạc Liêu

Đến với phòng khám chuyên khoa thần kinh và cột sống của bệnh viện Thanh Vũ, chúng tôi sẽ điều trị cho bạn bằng những phương pháp chính thống, có phác đồ điều trị rõ ràng, đảm bảo là dịch vụ khám và điều trị chấn thương cột sống tại Bạc Liêu tốt nhất hiện nay.

Chúng tôi tin rằng với một đội ngũ nhân lực được đào tạo có chuyên môn cao, luôn nâng cao Y đức, tận tình phục vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh, hệ thống máy móc tiên tiến, áp dụng phương pháp chữa bệnh khoa học, bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ chắc chắn đáp ứng mọi sự mong đợi của khách hàng.

>>> Khám điều trị thần kinh và cột sống tại Bạc Liêu

Liên hệ với bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ để được đội ngũ y bác sĩ tư vấn về dịch vụ khám điều trị chấn thương cột sống tại Bạc Liêu ngay hôm nay.

------------------------------------------------------------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH VŨ MEDIC BẠC LIÊU