Bệnh Viện Thanh Vũ tiếp Đoàn Sở Y Tế Bạc Liêu đến thẩm định tách Khoa, thành lập Khoa và xin bổ sung danh mục kỹ thuật

10:39 11/07/2023

Ngày 10/7/2023, BVĐK Thanh Vũ đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Sở Y tế Bạc Liêu đến thẩm định xin tách Khoa Nội, Khoa Nhi, Khoa Ngoại, Khoa liên chuyên khoa. Đồng thời xin thành lập Khoa Dinh dưỡng, Khoa YHCT-VLTL-PHCN và xin bổ sung doanh mục kỹ thuật được thực hiện tại Bệnh viện.

Về phía Đoàn thẩm định của Sở Y tế có: Ông Nguyễn Chí Thanh, PGĐ Sở Y Tế - Trưởng đoàn; Ông Nguyễn Văn Bọt, Trưởng phòng  Nghiệp vụ Sở Y tế, Phó Trưởng đoàn; Ông Tiền Trường Hải Đăng, Chuyên viên Phòng nghiệp vụ Sở Y tế - Thành viên; Ông Trương Huỳnh Hưng, Chuyên viên Phòng nghiệp vụ Sở Y tế - Thành viên; Ông Trần Công Phúc, Chuyên viên Phòng nghiệp vụ Sở Y tế - Thư ký.

Về phía BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, tiếp Đoàn thẩm định có: Ông Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc bệnh viện; Bà Đặng Ngọc Thể - Giám đốc bệnh viện; cùng với các Phó Giám đốc và Trưởng/Phó các Khoa/Phòng.

Theo đề xuất, Bệnh viện Thanh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tách riêng các Khoa (Khoa Nội, Khoa Nhi, Khoa Ngoại, Khoa Liên chuyên khoa) để tập trung phát triển chuyên môn mỗi lĩnh vực một cách chuyên sâu, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, đồng thời đẩy mạnh hiệu quả công việc chuyên môn của từng Khoa.

Song song đó, việc thành lập Khoa Dinh dưỡng và Khoa YHCT-VLTL-PHCN nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện của bệnh nhân. Khoa Dinh dưỡng sẽ chịu trách nhiệm về việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp và tư vấn chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân.

Khoa YHCT-VLTL-PHCN thành lập nhằm hỗ trợ chăm sóc phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau phẫu thuật, giúp bệnh nhanh chóng trở lại các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Dịp này, Bệnh viện Thanh Vũ cũng xin bổ sung tổng cộng là 371 danh mục kỹ thuật (Nhóm A-2; Nhóm B-64; Nhóm C-188; Nhóm D-117).

Đây là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Bệnh viện Thanh Vũ, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Sau buổi làm việc, Đại diện Sở Y tế đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và tận tâm của toàn thể đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Thanh Vũ trong thời gian qua. Việc thẩm định này có nghĩa rất lớn để nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến sự đa dạng, chuyên nghiệp và hiện đại nhằm chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn./.