Bệnh Viện Thanh Vũ tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

09:00 03/04/2023

Chiều 29/03/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2022, xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời bầu ra những đại biểu ưu tú tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Tham dự Đại hội có hơn 150 đại biểu là các bác sĩ, nhân viên đến từ 3 cơ sở Bệnh viện thuộc hệ thống y tế Thanh Vũ Medic. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của công đoàn các cấp, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu, Công đoàn BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương trợ, động viên đoàn viên công đoàn nỗ lực vượt khó, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Bệnh viện ngày càng vững mạnh.

Với phương châm chăm lo lợi ích thiết thực, nâng cao đời sống mọi mặt đoàn viên công đoàn, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác chăm lo lợi ích cho cán bộ đoàn viên luôn được BCH Công đoàn chú trọng đặt lên hàng đầu. Ngoài việc đảm bảo chế độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động khi tham gia trực lễ, Tết, tăng ca, công đoàn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức chương trình thiện nguyện “Ấm áp tình xuân” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tổ chức chương trình tọa đàm về chăm sóc sức khỏe phụ nữ cho hơn 100 công đoàn viên nữ nhân ngày 20/10, tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho con em các công đoàn viên, tổ chức Hội thao chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2,…

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thông qua báo cáo tổng kết hoạt động CĐCS của Bệnh viện nhiệm kỳ 2017-2022; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội, sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XVI,… Từ đó, thống nhất các báo cáo và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 phù hợp với ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. 100% đại biểu đã biểu quyết, nhất trí bầu Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới vào Ban Chấp hành CĐCS Bệnh viện nhiệm kỳ 2023-2028, với các vị trí gồm 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và 7 Ủy viên BCH CĐCS. Cũng trong khuôn khổ Đại hội, các đoàn viên công đoàn đã bầu ra 16 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên có năng lực, phẩm chất, có khả năng lĩnh hội và đóng góp vào các nghị quyết để tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, tin rằng CĐCS BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu sẽ đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ tới, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Bệnh viện và hoạt động Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bạc Liêu. Ngoài những thành tích đạt được, vẫn còn những hạn chế cần khắc phục. Do vậy trong thời gian tới, CĐCS Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho viên chức, người lao động; tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; kịp thời khen thưởng, biểu dương các gương sáng; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, thi đua phải gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của CĐCS, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và ngành Y tế.

Thành công của Đại hội đại biểu CĐCS BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục là nền tảng để tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động để cùng hướng đến mục tiêu xây dựng một môi trường y tế tận tâm, chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất đến người dân./.