Thanh Vũ Medic cập nhật kiến thức mới về bệnh lý hậu môn - trực tràng cho hơn 150 nhân viên y tế

11:09 19/07/2023

Chiều ngày 18/7/2023, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu phối hợp cùng Bệnh viện Trường ĐHYD Cần Thơ tổ chức thành công “Hội thảo Bệnh lý hậu môn - trực tràng” cho hơn 150 nhân viên y tế.

Hội thảo có sự tham dự của: PGS. TS. BS Phạm Văn Năng - Phó Giám đốc, Bệnh viện Trường ĐHYD Cần Thơ; ThS. BS Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng Giám đốc Bệnh viện; ThS.BS Đặng Ngọc Thể; Các Phó Giám đốc Bệnh viện; Các Bác sĩ và Điều dưỡng đang công tác tại 2 Cơ sở Bệnh viện Thanh Vũ. Đồng thời Hội thảo cũng thu hút sự quan tâm của các bác sĩ Ngoại khoa đến từ các TTYT trong địa bàn tỉnh Bạc Liêu; Bác sĩ Ngoại khoa TTYT TX. Vĩnh Châu; Đại diện Công ty Servier.

Tại Hội thảo BS. CKI Nguyễn Hữu Dự - Phó Khoa Ngoại, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu trình bày báo cáo chuyên đề “Điều trị Ngoại khoa bệnh lý hậu môn - trực tràng”. Báo cáo tập trung cung cấp những thông tin quan trọng và cập nhật cách điều trị hiệu quả cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thanh Vũ về bệnh lý áp xe hậu môn, rò hậu môn và trĩ.

Tiếp theo PGS. TS. BS Phạm Văn Năng - Phó Giám đốc, Bệnh viện Trường ĐHYD Cần Thơ trình bày báo cáo chuyên đề “Cập nhật điều trị các bệnh lý hậu môn - trực tràng: Bệnh trĩ, áp xe hậu môn - trực tràng, rò hậu môn, nứt hậu môn, sa trực tràng, polyp hậu môn, polyp trực tràng, Condyloma, ung thư hậu môn ”. Theo PGS. TS. BS Phạm Văn Năng bệnh lý hậu môn trực tràng rất phổ biến, vì thế việc chẩn đoán không khó và điều trị cũng không quá phức tạp. Người dân cần quan tâm thăm khám sức khỏe định kỳ để được các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chính xác, kịp thời.

Chương trình hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham gia trao đổi, thảo luận tích cực từ các chuyên gia, bác sĩ và nhân viên y tế, tạo điều kiện cho việc chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kiến thức chuyên môn.

Đây cũng là một bước đệm quan trọng để BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu triển khai thành lập Phòng khám hậu môn - trực tràng trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và hiệu quả điều trị tốt nhất cho người dân trong và ngoài tỉnh./.