Thanh Vũ Medic hưởng ứng ngày thính lực thế giới 03/03/2024: “Lắng nghe thế giới, chăm sóc thính lực đúng cách”

17:40 02/03/2024

Ngày Thính lực Thế giới được tổ chức vào ngày 03/03 hàng năm, là dịp để nâng cao nhận thức về việc phòng bệnh điếc và giảm thính lực, đồng thời nâng cao việc chăm sóc, bảo vệ tai và thính giác khắp thế giới.

Tại Việt Nam, hiện có 2.5 triệu người đang bị khiếm thính và giảm khả năng nghe, chiếm gần 1/3 tỷ lệ người khuyết tật cả nước. Thống kê từ năm 2022 đến nay, Bệnh viện Thanh Vũ tiếp nhận trên 900 ca khám thính lực.

Theo các bác sĩ, suy giảm - mất thính lực dẫn đến nghe khó, mất khả năng tiếp nhận thông tin và kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống người bệnh, đặc biệt nhất là người lớn tuổi và trẻ em.

Hiện nay, Phòng khám thính lực Thanh Vũ Medic với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại bậc nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long được trang bị: 01 phòng thính lực cách âm, 01 máy đo thính lực đơn âm, 01 máy đo âm óc tai, 01 máy đo nhĩ lượng và phản xạ cơ bàn đạp, giúp cho việc tầm soát của người dân thuận tiện, dễ dàng hơn; mang đến giải pháp điều trị và cải thiện nghe kém cho các bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Thông điệp ý nghĩa của ngày Thính lực Thế giới 2024

Thính lực đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối con người với thế giới xung quanh. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và tương tác, mà còn là yếu tố quan trọng trong sự phát triển cá nhân và xã hội. Việc bảo vệ và chăm sóc thính lực là cực kỳ quan trọng để duy trì chất lượng cuộc sống và sự phát triển toàn diện.

Với mỗi một người, bất kỳ sự khiếm khuyết nào về sức khỏe và chức năng sinh lý bình thường đã là thiệt thòi, thì đối với người khiếm thính - đó là gốc rễ của mọi sự thiệt thòi. “Một khi đã mất thính giác thì nó sẽ không quay trở lại”.

Nhân ngày Thính lực Thế giới, Bệnh viện Thanh Vũ khuyến khích mọi người hãy lắng nghe cơ thể và thính lực của bản thân. Hãy cùng nhau chăm sóc và bảo vệ thính lực!