Thanh Vũ Medic: Khai giảng lớp đào tạo nghiên cứu khoa học năm 2023

15:13 14/04/2023

Chiều ngày 11/4/2023, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức buổi Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiên cứu khoa học (NCKH) năm 2023 tại hội trường Bệnh viện. Tham dự lễ khai giảng có BS.CKI Nguyễn Thị Thanh Thủy - PGĐ Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Công nghệ; ThS.BS Lâm Quốc Na - PGĐ Bệnh viện; Trưởng/phó các khoa phòng; cùng hơn 50 học viên là bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, BS.CKI Nguyễn Thị Thanh Thủy nhấn mạnh BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu luôn quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học. Đây là lĩnh vực quan trọng để y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên bệnh viện thể hiện sự sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, triển khai áp dụng NCKH rộng rãi và đem lại thành quả cho y tế tỉnh nhà, góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân.

Tại buổi lễ khai giảng ThS.BS Mai Hữu Thạch - Trưởng phòng KHTH trình bày tầm quan trọng, ý nghĩa của NCKH trong hoạt động chuyên môn và quản lý, nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh; phát động phong trào thi đua NCKH trong toàn bệnh viện.

ThS. Huỳnh Ngọc Thảo - Trưởng khoa KSNK kiêm Phó phòng QLCL trình bày các thành tựu NCKH trong những năm qua và các bước của quy trình thực hiện đề tài NCKH.

Sau phần trình bày phát biểu cảm nghĩ của học viên. Đại diện Hội đồng KHCN bệnh viện đã đưa ra gợi ý hướng dẫn chọn chủ đề viết tiểu luận và chia nhóm thực hành khóa học. Cuối cùng Phòng Công nghệ thông tin hướng dẫn cài đặt các phần mềm như: Endnote X9, Epidata 3.1, Stata 13,… để học viên sử dụng trong quá trình thực hành NCKH.

Trong những năm qua ngành y tế tỉnh Bạc Liêu nói chung và BVĐK Thanh Vũ nói riêng đã có những bước phát triển nhanh, vượt bậc, đó là nhờ việc đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào công tác điều trị, chăm sóc tốt người bệnh. Nhằm củng cố và nâng cao kiến thức về nghiên cứu khoa học, Hội đồng Khoa học Công nghệ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu xây dựng kế hoạch đào tạo thực hành nghiên cứu khoa học cho nhân viên y tế tại bệnh viện 3 cơ sở năm 2023.

Thông qua khóa đào tạo sẽ mở ra cơ hội giúp các học viên làm quen với công tác nghiên cứu khoa học, từ đó vận dụng có hiệu quả các kết quả NCKH vào công tác khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cải tiến chất lượng hoạt động của bệnh viện và nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc toàn diện cho người bệnh./.