TVM - FV hợp tác quốc tế phát triển y tế chất lượng cao

16:48 31/01/2024

Chiều ngày 30/01/2024, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu hân hạnh tiếp đón đoàn chuyên gia Bệnh Viện Quốc Tế Pháp Việt (FV) đến tham quan, phối hợp tổ chức sinh hoạt khoa học kỹ thuật. Đây là sự kiện mang ý nghĩa hợp tác chiến lược, không chỉ mở ra những cơ hội lớn cho bệnh nhân ung thư mà còn góp phần phát triển y tế chất lượng cao ngay tại Bạc Liêu.

Đến làm việc có: BS. Basma M’Barek - Trưởng Trung tâm điều trị Ung thư Hy vọng; BS. Phạm Hoàng Mạnh - Bác sĩ Cấp cao Trung tâm Điều trị Đau; BS. Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Khoa Ngoại thần kinh & Can thiệp Nội mạch thần kinh; BS. Lương Ngọc Trung - Trưởng Khoa Phẫu thuật Mạch máu & Lồng ngực.

Tiếp đoàn có: ThS.BS Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bệnh viện; ThS.BS Đặng Ngọc Thể - Giám đốc Bệnh viện; ThS.BS Lâm Quốc Na - PGĐ Bệnh viện; ThS.BS Mai Hữu Thạch - PGĐ Bệnh viện; Cùng Trưởng phó các Khoa/Phòng chức năng.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, hợp tác trong chăm sóc người bệnh, kết hợp trao đổi chuyên môn, hội chẩn trực tuyến từ xa đối với những trường hợp bệnh nặng, nguy kịch. Đặc biệt với 4 chuyên khoa trọng yếu: Điều trị ung thư (hóa trị, xạ trị); điều trị giảm đau; điều trị Ngoại thần kinh và Can thiệp Nội mạch thần kinh; Phẫu thuật mạch máu và lồng ngực.

BS. Basma M’Barek - Trưởng Trung tâm điều trị Ung thư Hy vọng Bệnh viện FV

BS. Lương Ngọc Trung - Trưởng Khoa Phẫu thuật Mạch máu & Lồng ngực

Bệnh viện FV được thành lập vào tháng 3/2003, là bệnh viện đầu tiên ở miền Nam Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng JCI, được biết đến nhờ dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn quốc tế.

Năm 1997, Thanh Vũ Medic khởi nghiệp từ một phòng khám đa khoa nhỏ. Trải qua hơn 26 năm hình thành và phát triển, hệ thống y tế Bệnh viện Thanh Vũ Medic đã không ngừng phát triển, góp phần tạo niềm tin, lan tỏa thương hiệu trong lòng người dân các tỉnh thuộc khu vực bán đảo Cà Mau.

ThS.BS Đặng Ngọc Thể - Giám đốc Bệnh viện Thanh Vũ phát biểu tại buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Sự hợp tác chiến lược giữa Bệnh Viện Thanh Vũ và Bệnh Viện FV đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc tạo ra một môi trường dịch vụ y tế chuyên nghiệp, không chỉ tại Bạc Liêu mà còn mở rộng trên phạm vi toàn khu vực. Đây là một cơ hội lớn để hai bệnh viện nâng cao kinh nghiệm và chia sẻ kiến thức, cùng nhau phát triển y tế chất lượng cao, tạo ra bước tiến vững chắc trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng./.