Điều trị hội chứng ngón tay lò xo bằng sóng xung kích

13:59 27/09/2023

Chỉ với 2 liệu trình điều trị bằng kỹ thuật mới sóng xung kích, một nữ bệnh nhân 55 tuổi đã hồi phục hơn 80% giúp giảm đau hiệu quả, ngón tay có thể cử động, duỗi gập bình thường.

Bệnh nhân tên C. (ngụ tại TP Bạc Liêu) đến điều trị tại Trung tâm YHCT-VLTL-PHCN Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu ngày 5/9/2023, với hội chứng ngón tay lò xo, gây sưng đau, vận động và sinh hoạt rất khó khăn.

Qua thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng, bác sĩ Trung tâm YHCT-VLTL-PHCN tiến hành chỉ định cho bệnh nhân thực hiện điều trị bằng sóng xung kích với 2 liệu trình, mỗi lần cách nhau 7 ngày. Kết quả hồi phục hơn 80%, giúp giảm đau, ngón tay duỗi gập bình thường.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, với phương pháp điều trị này, người bệnh sẽ cảm thấy giảm đau nhanh, hiệu quả. Đặc biệt, thời gian điều trị của phương pháp này chỉ mất 5-10 phút.

Sóng xung kích là kỹ thuật ứng dụng sóng cơ học tạo ra bởi luồng khí nén xung lực cao (từ 1,5 đến 4 bar) tác động vào các điểm đau khu trú nhằm mục đích giảm đau và kích thích quá trình làm lành tổn thương tại vùng điều trị.

Sóng xung kích được đánh giá là điều trị hiệu quả các bệnh lý: đau cơ khớp không do chấn thương cấp, viêm cấp, viêm cân gan chân, bệnh lý gân achilles, viêm điểm bán gân lồi cầu xương cánh tay, ngón tay cò súng, hội chứng đau cơ chày trước, gai xương gót,…

Trung tâm YHCT-VLTL-PHCN Bệnh viện Thanh Vũ đang ứng dụng các thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại vào điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh. Hiện đã có hàng trăm ca bệnh từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi được điều trị thành công, có thể hòa nhập với gia đình, trở về cuộc sống sinh hoạt thường ngày./.