Thanh Vũ Medic tổ chức Tọa đàm Tư vấn sức khỏe cho phụ nữ tại Công ty Điện lực tỉnh Bạc Liêu

13:44 26/10/2023

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu phối hợp với Công ty Điện lực tỉnh Bạc Liêu tổ chức Tọa đàm Tư vấn sức khỏe nữ công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ) của Công ty với chủ đề: “Vấn đề suy giảm nội tiết tố, những vấn đề sức khỏe phổ biến hiện nay của phụ nữ theo độ tuổi và tiêm ngừa ở trẻ em”.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, ThS.BS Cao Nguyễn Anh Đào - Trưởng Phòng khám Sản Bệnh viện Thanh Vũ chia sẻ những kiến thức hữu ích liên quan đến suy giảm nội tiết tố nữ, tầm soát bệnh lý phụ khoa, tiêm ngừa cho phụ nữ và trẻ em. Bên cạnh đó còn giải đáp thắc mắc liên quan đến các bệnh lý trên, đồng thời đưa ra nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng ngừa, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, sinh hoạt phù hợp.

ThS.BS Cao Nguyễn Anh Đào - Trưởng Phòng khám Sản Bệnh viện Thanh Vũ chia sẻ những kiến thức hữu ích tại chương trình

Bác sĩ Đào khuyến cáo các chị em phụ nữ, nhất là trong độ tuổi sinh sản nên thăm khám phụ khoa định kỳ hoặc khi có bất thường nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý nếu có.

Theo các chuyên gia y tế, rối loạn nội tiết tố nữ thường xuất hiện ở tuổi trung niên, với các dấu hiệu nhận biết như: bốc hỏa, dễ cáu gắt; ngực lép, chảy xệ; dễ tăng cân, béo bụng, đùi; rối loạn kinh nguyệt; giảm ham muốn tình dục; giảm khả năng thụ thai; khô âm đạo; tóc khô, xơ, dễ gãy rụng; suy giảm trí nhớ; da khô, nhăn, dễ nổi mụn; mất ngủ, đổ mồ hôi đêm; nám da, tàn nhang; tăng cholesterol, huyết áp,…

Thông qua buổi tọa đàm,các chị em phụ nữ CNVC-LĐ Công ty Điện lực tỉnh Bạc Liêu có cơ hội được cập nhật thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, qua đó bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, nâng cao chất lượng cuộc sống./.