14:29 06/01/2021

Sàng lọc tiền sinh không xâm lấn là xét nghiệm được thực hiện ở tuần thứ 10 của thai kì nhằm mục đích đánh giá nguy cơ của thai nhi với một số hội chứng di truyền với tính chính xác cao và an toàn tuyệt đối cho thai nhi và mẹ. Vậy những ai nên thực hiện sàng lọc tiền sinh NIPT ?

NIPT xét nghiệm những hội chứng nào?

Những ai nên sàng lọc tiền sinh NIPT?

Trong quá trình mang thai, ở tuần thứ 5 và thứ 6 của thai kỳ, một lượng DNA của thai sẽ được giải phóng và di truyền tự do trong dòng máu mẹ. Dựa theo đặc điểm này, thông qua lấy máu ngoại vi của mẹ, tách các DNA tự do này và tiến hành phân tích di truyền để đánh giá nguy cơ của thai nhi với mục đích hạn chế các xét nghiệm xâm lấn gây hại cho cả mẹ và bé.

NIPT xét nghiệm các hội chứng:

+ Tam nhiễm sắc thể 21: Hội chứng Down

+ Tam nhiễm sắc thể 18: Hội chứng Edward

+ Tam nhiễm sắc thể 13: Hội chứng Patau

+ Các bất thường số lượng nhiễm sắc thể giới tính….

Trường hợp nào nên khám sàng lọc tiền sinh NIPT?

Bạn có các xét nghiệm sàng lọc trước sinh: siêu âm, test kết hợp cho kết quả nguy cơ cao

Bạn không có kết quả xét nghiệm tầm soát 3 tháng đầu do trễ thời gian hoặc nơi bạn ở không có xét nghiệm này.

Bạn muốn biết bạn có nguy cơ cao trước khi thực hiện xét nghiệm chẩn đoán xâm lấn như chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau, vốn vẫn có nguy cơ thấp gây sảy thai

Bạn có nguy cơ cao (ví dụ như thai phụ cao tuổi hoặc em bé trước đã được chẩn đoán Down hoặc các bệnh rối loạn nhiễm sắc thể khác)

Sàng lọc tiền sinh NIPT tại Bện viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Những ai nên sàng lọc tiền sinh NIPT?

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín bậc nhất hiện nay tại Bạc Liêu. Trong đó, sàng lọc tiền sinh NIPT là một trong những dịch vụ luôn được chú trọng hàng đầu nhằm kiểm soát gánh nặng dị tật thai nhi.

+ Đến với Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ, khách hàng sẽ được tư vấn tham khảo đầy đủ các nguyên lý, ý nghĩa, kết quả có thể xảy ra khi thực hiện NIPT.

+ Khách hàng sẽ không nhận các kết quả mà không có việc tư vấn di truyền

+ Quy trình lấy mẫu, vận chuyển mẫu máu chứa AND của mẹ và con đạt chuẩn

+ Bảo đảm riêng tư, bảo mật thông tin cho khách hàng

+ Hệ thống phòng sạch, trang thiết bị hiện đại

+ Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, tận tình

>>>> Vì sao từ tuần thứ 10 mẹ nên sàng lọc tiền sinh NIPT?

Liên hệ ngay bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu nếu bạn đang có nhu cầu sàng lọc tiền sinh NIPT để được tư vấn, hỗ trợ hoặc đặt lịch thăm khám nhé.