Bệnh viện Thanh Vũ Medic phối hợp công ty Pfizer tổ chức Hội thảo viêm phổi

11:04 26/08/2022

Chiều ngày 25/08/2022, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu phối hợp cùng công ty Pfizer Việt Nam tổ chức hội thảo chuyên đề: “Viêm phổi - Chẩn đoán và biện pháp phòng ngừa”. Góp mặt tại hội thảo có đại diện Công ty Pfizer Việt Nam, báo cáo viên PGS.TS Cao Hữu Nghĩa - Trưởng khoa Khoa học Y sinh (Viện Pasteur TP.HCM). Về phía bệnh viện, có sự tham dự của ThS.BS Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bệnh viện, ThS.BS Đặng Ngọc Thể - Giám đốc Bệnh viện, cùng hơn 60 đại biểu là Trưởng/Phó các khoa phòng, nhân viên y tế đang công tác tại BVĐK Thanh Vũ Medic (tại 3 cơ sở) tham dự trực tiếp và trực tuyến tại các đầu cầu.

Trong đại dịch Covid-19, vắc xin Pfizer đã cho thấy vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự bùng phát của virus SARS-CoV-2. Sau đại dịch, bệnh lý đường hô hấp cũng như vai trò của các vắc xin, nhất là vắc xin liên quan đến đường hô hấp ngày càng được quan tâm. Phần trình bày của PGS.TS Cao Hữu Nghĩa tại hội thảo giúp hiểu rõ hơn về bệnh lý đường hô hấp, cho thấy mối tương quan giữa bệnh đường hô hấp và Covid-19 lẫn mối tương quan giữa bệnh lý đường hô hấp với vắc xin phế cầu 13.

Theo PGS.TS Cao Hữu Nghĩa, vắc xin phế cầu 13 giúp con người vững vàng đi qua 7 giai đoạn cuộc đời (sơ sinh, niên thiếu, trưởng thành, lập gia đình, có con, trung niên, về già) nhờ hỗ trợ phòng ngừa hiệu quả những bệnh do vi khuẩn phế cầu gây ra như viêm màng não, viêm tai giữa, viêm phổi, viêm xoang, viêm phế quản, nhiễm trùng huyết. Sau đại dịch Covid-19, con người cần chủ động hơn trước các bệnh lý về đường hô hấp để bảo vệ sức tốt hơn cho sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Tiêm chủng vắc xin hiện là biện pháp chủ động phòng ngừa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Qua buổi hội thảo, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại hệ thống y tế Thanh Vũ Medic đã có cơ hội trao đổi kỹ hơn về vai trò, tác dụng của vắc xin phế cầu 13, các vấn đề về bệnh lý đường hô hấp hiện nay, nhất là cách bảo vệ cá nhân, gia đình, cộng đồng trước nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp hậu Covid-19. Từ đó góp phần nâng cao ý thức và bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho cộng đồng.