Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đồng hành hiến máu nhân đạo cùng Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ

08:50 17/02/2020

Sau Tết Nguyên đán, tình trạng thiếu máu diễn ra trong cả nước do nhu cầu cấp cứu, điều trị tăng, trong khi lượng người tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo bị giảm sút do không tập trung đông người để tránh dịch bệnh do chủng mới virus Corona (Covid-19). Để đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị, các trung tâm, viện truyền máu của trung ương và khu vực đã báo cáo Bộ Y tế để được phép huy động, vận động nhiều người hiến máu cùng với tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Các đơn vị này cũng kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu; đồng thời mong muốn các đơn vị, bệnh viện tổ chức hiến máu theo kế hoạch và tích cực tuyên truyền, vận động nhân viên, người lao động, người dân cùng tham gia hiến máu.

Trong chương trình lần này, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã tham gia vận động hiến được 120 đơn vị máu. Đây là dịp để mỗi cá nhân, y, bác sĩ  phát huy đạo lý cao đẹp thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” thông điệp chính của chương trình nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu. Tấm lòng đồng cảm và tham gia chương trình của tập thể nhân viên Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người, qua đó góp phần mang lại sự sống cho nhiều người bệnh, cùng đóng góp cho ngân hàng máu đang thiếu của Việt Nam.