Ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình vận hành, khám chữa bệnh

19:14 23/08/2023

Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hồ sơ bệnh án, xây dựng quy trình chuyển đổi số SOB, quản lý hồ sơ nhân viên trực tuyến, qua đó thực hiện chấm công, trả lương qua app,... là mục tiêu hoàn thiện việc chuyển đổi số tại BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu trong thời gian tới.

BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu vừa có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn tham quan là các chuyên gia chuyển đổi số đến từ Bộ Y tế, Bệnh viện Trưng Vương; các Giám đốc, Phó giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Gia An 115 cùng Giám đốc Công ty Công nghệ Y tế số Gia An. Tại chương trình, các chuyên gia sẽ trực tiếp khảo sát thực tế các Khoa/Phòng như phòng server, khoa cấp cứu, khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa dược, khoa xét nghiệm.

Đoàn tham quan khá ấn tượng trước sự quan tâm, đầu tư và chuyển đổi mạnh mẽ tại BVĐK Thanh Vũ Bạc Liêu. Đây là cơ sở, điều kiện quan trọng để đơn vị vận hành an toàn, tiết kiệm và hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh. Qua đó, khẳng định vai trò, vị thế đi đầu của cơ sở y tế tư nhân hiện đại tại vùng bán đảo Cà Mau, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dịp này, Đoàn tham quan cùng Ban Giám đốc Bệnh viện đã trao đổi thêm về các mục tiêu, định hướng và kế hoạch triển khai của quy trình chuyển đổi số tại Bệnh viện trong tương lai gần. Trong đó, IT là bộ phận quản lý và phối hợp với nhiều khoa phòng khác thực hiện các nhiệm vụ chủ chốt của kế hoạch gồm:

- Chịu trách nhiệm chính về phần cứng và phần mềm, triển khai ứng dụng hồ sơ bệnh án điện tử và thiết lập chữ ký số. Đồng thời chuyển đổi số tất cả các biểu mẫu đang lưu hành tại Bệnh viện.

- Phối hợp với phòng Quản lý chất lượng và Kế hoạch tổng hợp xây dựng quy trình chuyển đổi số SOB

- Nâng cao hiệu suất server

- Phối hợp với phòng Tổ chức nhân sự quản lý hồ sơ nhân viên bằng chuyển đổi số. Theo đó, mỗi nhân viên sẽ được cấp 1 user riêng, tự cập nhật hồ sơ cá nhân của mình.

- Hoàn tất vấn đề chấm công bằng (thẻ, wifi, GPS,..) định vị hành trình làm việc của nhân viên

- Quản lý chấm công, lịch làm việc - nghỉ phép, thanh toán lương, trả lương nhân viên qua app

Việc ứng dụng hiệu quả quy trình chuyển đổi số giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí; thuận tiện hơn cho việc kiểm tra, quản lý, đối chiếu dữ liệu của đội ngũ nhân viên và người bệnh, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện./.