>

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

14:13 18/04/2019

"Niềm tin vào chất lượng"

Hotline: 02913.908888 - 1111

Giới thiệu tổng quan

Đóng vai trò quan trọng trong hoạt động hỗ trợ chẩn đoán và điều trị tại tất cả các chuyên khoa của bệnh viện, Khoa Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cung cấp đầy đủ các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh gồm: CT, MRI, DSA, siêu âm, siêu âm quét khối nhũ 3D tự động, chụp X-quang, chụp nhũ ảnh, đo loãng xương toàn thân… Thế mạnh của Khoa nằm ở chất lượng hình ảnh rõ nét và khả năng phân tích chính xác của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Trang thiết bị

  • MRI (Cộng hưởng từ) : Chụp tất cả các bộ phận như: đầu, ngực, bụng, các chi. Với hệ thống máy MRI 1,5 tesla sẽ khảo sát não, thần kinh, cột sống, bụng và các xương khớp. Đặc biệt có thể khảo sát dị tật thai nhi, mạch máu tim, mạch máu chi, các bệnh lý u não, bệnh lý cột sống, đĩa đệm, dây thần kinh tủy sống, bệnh lý gan, thận, tuyến thượng thận, tử cung, buồng trứng, sàn chậu, bệnh lý xương, tủy xương, khớp, sụn và các dây chằng,….
  • CT Scanner : với hệ thống máy CT 160 lát cắt có thể khảo sát được tất cả các bộ phận như: đầu, ngực, bụng, các chi, hệ niệu… cho các bệnh lý chấn thương sọ não, khối máu tụ trong nội sọ, u não, u trung thất, các u ở gan, thận, tụy, cột sống,… trong đó nỗi bậc nhất là chụp CT mạch máu: động mạch vành, động mạch cảnh, mạch máo não, động mạch thận, các mạch máu chi,… để khảo sát độ hẹp, dị dạng, đường đi bất thường của mạch máu.
  • Hệ thống Xquang treo trần xoay 180 độ có thể chụp ở mọi góc độ, hạn chế tối đa di chuyển của người bệnh. Với hệ thống Xquang kỹ thuật số giúp chẩn đoán chính xác các trường hợp chấn thương, gãy xương, các bệnh lý phổi, bệnh lý xương khớp,…
  • Hệ thống DSA - chụp mạch máu xóa nền:

Có thể nói, DSA (chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền) là thủ thuật “vàng” trong chẩn đoán hình ảnh bệnh lý mạch máu trên thế giới. DSA có rất nhiều ứng dụng để chẩn đoán và can thiệp điều trị như:

- Đánh giá độ dị thường của động mạch chủ, động mạch cảnh, động mạch thận, động mạch chi và các động mạch ngoại biên.

- Thông tim, nong hẹp van động mạch, đóng lỗ thông tim, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ.

- Đặt lưới lọc tĩnh mạch chủ, lấy dị vật trong hệ tuần hoàn, đặt máy tạo nhịp, siêu âm trong lồng mạch và buồng tim.

- Thăm dò và điều trị điện sinh lý, ung thư gan hoặc u tử cung, u não, bất thường mạch máu não...

  • Hệ thống quét khối nhũ 3D tự động:

- Là hệ thống hiện đại nhất thế giới trong chẩn đoán ung thư vú hiện nay

- Chính xác trong chẩn đoán, phát hiện tổn thương kích thước nhỏ hơn 0.5mm

- Không đau, không sử dụng bức xạ, không giới hạn tuổi, an toàn, hiện đại.

  • Hệ thống đo loãng xương toàn thân

- Sử dụng phương pháp DEXA đây là phương pháp chính xác nhất để đo mật độ xương theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới (WHO)

- Sử dụng tia X năng lượng thấp nên an toàn cho bệnh nhân​

- Thời gian thực hiện nhanh chóng, cho kết quả chính xác, rút ngắn thời gian chữa trị cho bệnh nhân.

Định hướng phát triển

Trong thời gian sắp tới, khoa CĐHA sẽ triển khai nhiều loại kỹ thật cao như: MRI mạch máu, MRI khảo sát dị tật thai nhi, MRI tim, tim mạch can thiệp (theo dõi huyết động, thông tim và chụp các mạch máu lớn, chụp và can thiệp động mạch vành chương trình, chụp và can thiệp động mạch vành cấp cứu…).

Bài viết cùng danh mục


Chăm sóc khách hàng

19003301

Lịch Khám Đặt lịch hẹn