19000115

Cấp cứu 24/7

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM Y HỌC CỔ TRUYỀN - VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

08:35 07/08/2024

Trung tâm Y học Cổ truyền - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là nơi y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, mang đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị toàn diện và hiệu quả.

Trung tâm Y học Cổ truyền - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng được thành lập với sứ mệnh kết hợp các phương pháp điều trị truyền thông và hiện đại để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Trung tâm không chỉ tập trung vào việc điều trị các bệnh lý mà còn chú trọng đến việc phục hồi chức năng và cải thiện sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ tại trung tâm gồm những chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền và phục hồi chức năng. Những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý. Đội ngũ bác sĩ không ngừng cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất để mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt cho bệnh nhân.

Cơ sở vật chất

Trung tâm Y học Cổ truyền - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại:

- Phòng vật lý trị liệu kết hợp châm cứu, xoa bóp: được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, có phân khu riêng cho khách hàng nam - nữ được trang bị các thiết bị từ đa dạng như máy điện châm, điện xung, siêu âm, hồng ngoại…đến hiện đại như máy sóng ngắn, sóng xung kích, laser công suất thấp…

- Phòng vận động trị liệu: được trang bị đầy đủ các thiết bị tập luyện và hỗ trợ phục hồi chức năng, các thiết bị tập luyện tăng cường sức mạnh cơ bắp và cải thiện khả năng vận động.

- Phòng tập nhi: thiết kế đặc thù dành cho bệnh nhân nhi, trang bị các thiết bị và dụng cụ chuyên dụng.

- Phòng VIP: có 2 khu VIP Nam và VIP Nữ, đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.

- Hệ thống lưu trữ thuốc thảo dược: được thiết kế chuyên dụng, đảm bảo các loại thảo dược luôn được bảo quản ở điều kiện tốt nhất, giữ nguyên dược tính và chất lượng.

Dịch vụ tiếp nhận và điều trị

Y học cổ truyền:

- Châm cứu

- Xoa bóp và bấm nguyệt

- Cấy chỉ

- Sử dụng thảo dược

Vật lý trị liệu:

- Điện xung trị liệu

- Siêu âm trị liệu

- Kéo giãn cột sống

- Tập luyện phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng:

- Phục hồi sau đột quỵ

- Phục hồi sau phẫu thuật

- Phục hồi chức năng cho trẻ em

- Phục hồi chức năng tim mạch

Thành tựu

Điểm đặc biệt nổi bật của trung tâm là sự thành công vượt trội trong điều trị các bệnh lý liệt dây thần kinh số 7. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi sự tinh tế và kỹ năng cao, trung truyền đã chứng tỏ được năng lực khi mang lại hy vọng cho nhiều bệnh nhân từng mất đi khả năng vận động cơ mặt.

Trung tâm còn được biết đến cùng với chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, nơi phục hồi sức khỏe cho hàng trăm ca thay khớp gối, khớp háng nhân tạo, cũng như các ca nội soi khớp gối, khớp vai và cột sống. Mỗi ca phẫu thuật đều được theo dõi sát sao và kết hợp chương trình phục hồi chức năng toàn diện, giúp bệnh nhân nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường với chất lượng sống được cải thiện rõ rệt.

Không dừng lại ở đó, các bác sĩ còn có kinh nghiệm phong phú trong việc phục hồi cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não và các ca tai nạn như trẻ em bị đuối nước. Đội ngũ y bác sĩ tại đây không ngừng nỗ lực để giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn, khôi phục lại khả năng vận động và tự lập trong sinh hoạt hàng ngày.

Định hướng phát triển

Trung tâm Y học Cổ truyền - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng các phương pháp điều trị mới, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng. Định hướng phát triển của trung tâm bao gồm:

Nâng cao chất lượng chuyên môn

- Đầu tư cơ sở vật chất

- Hợp tác với các tổ chức y tế và bệnh viện để trao đổi kinh nghiệm và nâng cao chất lượng dịch vụ.

- Tổ chức các chương trình tư vấn, hội thảo về y học cổ truyền, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Trung tâm Y học Cổ truyền - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tự hào mang đến dịch vụ điều trị toàn diện, an toàn và hiệu quả. Với đội ngũ y bác sĩ tận tâm, trang thiết bị hiện đại và quy trình điều trị chuyên nghiệp, trung tâm là địa chỉ tin cậy cho mọi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.