BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu: Hơn 200 cán bộ nhân viên tham gia tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

08:58 28/03/2022

Từ ngày 23-24/3/2022, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) trực thuộc Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với BVĐK Thanh vũ Medic Bạc Liêu tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2022 cho hơn 200 nhân viên bệnh viện.

Thành phần tham dự lớp tập huấn gồm có: Cán bộ nghiệp vụ của phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Bạc Liêu giảng dạy trực tiếp; Đại diện Ban chỉ đạo PCCC bệnh viện, cùng bộ phận PCCC cơ sở.

Nội dung tập huấn gồm có 2 phần: phần 1 lý thuyết;  phần 2 huấn luyện thực hành.

Mục đích của chương trình tập huấn nhằm giúp CBNV và đội PCCC của bệnh viện nâng cao hiểu biết về pháp luật, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC. Góp phần tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra tại cơ sở.

Có thể nói, công tác tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH đã giúp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về PCCC&CHCN cho tập thể nhân viên của bệnh viện. Đồng thời giúp mọi người nắm vững các thao tác và sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy và CNCH, tiếp nhận và xử lý ban đầu các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn xảy ra.

Qua 2 ngày diễn ra chương trình tập huấn, cán bộ nghiệp vụ của phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phối hợp tốt, thực hiện nghiêm túc của đội ngũ nhân viên bệnh viện. Đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, đáp ứng đúng yêu cầu, kỹ thuật đã đề ra.