>

BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tầm soát miễn phí cho người bị giảm thính lực

10:22 02/07/2022

Nhằm phát hiện và điều trị sớm các biến chứng nguy hiểm về thính lực cho người bệnh, từ ngày 30/06/2022 - 01/07/2022, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức “Chương trình tầm soát miễn phí giảm thính lực cho người bệnh từ 45 tuổi trở lên” tại Khoa khám bệnh lầu 1 của Bệnh viện.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, giảm thính lực là hiện tượng thính giác kém đi. Người giảm thính lực sẽ bị suy giảm hoặc mất dần khả năng nghe. Nguyên nhân của giảm thính lực cũng được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Tuổi tác, tiếng ồn, bệnh tật, hóa chất hay các chấn thương vật lý. Đây là một loại bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống sinh hoạt đời thường của người bệnh, bởi nếu như không thể nghe rõ những gì người khác nói thì người bệnh sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình giao tiếp, công việc và cuộc sống.

Với mong muốn chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt hơn, đặc biệt với người bị giảm thính lực, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã sớm đưa vào hoạt động Phòng khám thính lực với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa được đào tạo từ Đại học Y Dược TP. HCM cùng các trang thiết bị y khoa - kỹ thuật hiện đại bậc nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long gồm: 01 phòng thính lực cách âm, 01 máy đo thính lực đơn âm, 01 máy đo nhĩ lượng và phản xạ cơ bàn đạp,

Đến với chương trình tầm soát miễn phí giảm thính lực, người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng khám sàng lọc, đo thính lực và tư vấn kết quả miễn phí. Ngoài ra, người bệnh còn được tư vấn về việc lựa chọn sử dụng máy trợ thính với chi phí hợp lý nhất, giúp cải thiện được tình trạng nghe kém, mang lại sự thuận tiện khi sử dụng.

Đây là một chương trình mang ý nghĩa thiết thực vì mục đích cộng đồng. Giúp người bệnh giảm thính lực, đặc biệt là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn không được thăm khám thường xuyên. Với sự can thiệp sớm từ các bác sĩ đầu ngành việc điều trị sẽ có hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu, giúp giảm chi phí cho người bệnh khiếm thính. Qua đó, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “đồng hành và sẽ chia với người bệnh” của Bệnh viện Đa khoa Medic Thanh Vũ Bạc Liêu.
Chăm sóc khách hàng

0291-3908888

Lịch Khám Đặt lịch hẹn