BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu: Tổ chức Hội nghị điểm triển khai Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

11:15 13/04/2022

Ngày 12/4/2022, Công đoàn cơ sở BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát động.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm có:

Đại biểu mời: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; Bà Lê Thị Tuyết Lan - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; Ông Nguyễn Hoàng Giang - Ủy viên Công đoàn Ngành Y tế; Bà Trần Lê Chiêu Bích - Ủy viên Công đoàn Ngành Y tế;

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện: Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Giám đốc bệnh viện;

Đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở: Ông Tạ Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Bà Lê Thị Ngọc Bích- Ủy viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở và 30 Công đoàn viên, NLĐ đang công tác tại BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

Tại hội nghị, Công đoàn cơ sở BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã đưa ra các tiêu chí phấn đấu cụ thể như:

+ 10 sáng kiến đăng ký tham gia trong giai đoạn 1 (từ nay đến hết 31/5/2022).

+ 10 sáng kiến đăng ký tham gia trong giai đoạn 2 (từ ngày 1/6 đến 1/9/2023).

+ Phấn đấu có từ 5-10 sáng kiến tiêu biểu được biểu dương.

+ Đề xuất 1-3 sáng kiến tiêu biểu xuất sắc được đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng.

Hiện nay, các cấp Công đoàn đang đẩy mạnh việc thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐVN phát động. Hội nghị được diễn ra với mục đích góp phần tuyên truyền phổ biến cho đoàn viên công đoàn, NLĐ hiểu về mục tiêu, ý nghĩa của chương trình. Qua đó vận động đoàn viên, NLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc, năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công việc; đổi mới tác phong, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật và kỹ luật lao động, đóng góp thiết thực vào sự phát triển bền vững và ngày càng lớn mạnh của đơn vị. Có thể nói, thông qua chương trình, đã khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị, trong sự phối hợp và đồng hành cùng với doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo bệnh viện cùng Đại diện Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã ký kết biên bản ghi nhớ cam kết thống nhất phối hợp thường xuyên, tạo điều kiện cho đoàn viên, NLĐ tham gia, bên cạnh đó còn có các chính sách đãi ngộ, khuyến khích hợp lý đối với các tác giả sáng kiến để tổ chức thành công chương trình. Hội nghị đã ghi nhận 10 Công đoàn viên trực tiếp đăng ký sáng kiến, giải pháp trên hệ thống trực tuyến của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam dưới sự chứng kiến của các đại biểu khách mời.

Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Công đoàn Cơ Sở BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã kết thúc thành công tốt đẹp.