>

BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu: Triển khai chương trình tầm soát miễn phí biến chứng võng mạc, thận, bàn chân cho người bệnh Đái tháo đường

17:19 22/06/2022

Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân Đái tháo đường (tiểu đường) đang có xu hướng gia tăng ngày càng nhanh. Rất nhiều bệnh nhân vào viện với các biến chứng nặng như biến chứng tim mạch, thận, mắt, thần kinh,… Điều này đã trở thành nỗi lo ngại hàng đầu của toàn xã hội. Theo thống kê khảo sát tại Việt Nam đến năm 2018, cả nước có 12.764 người mắc Đái tháo đường với tổng chi phí điều trị là hơn 1,8 nghìn tỷ đồng, gia tăng đáng kể vào năm 2020 lên đến 17.548 người và tổng chi phí lên 2 nghìn tỷ đồng. Tỷ lệ bệnh nhân Đái tháo đường típ 2 có biến chứng cũng gia tăng từ 62% (năm 2018) lên 65% (năm 2020) chủ yếu ở lứa tuổi từ 50-70 tuổi, chiếm hơn 60%.

Bệnh nhân Đái tháo đường nếu không được kiểm soát và tầm soát biến chứng định kỳ và thường xuyên, có thể đối mặt với các biến chứng cấp tính như nhiễm toan hôn mê thậm chí tử vong, các biến chứng mạn như biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, suy tim), biến chứng thận (suy thận mạn), biến chứng thần kinh (mất cảm giác, nhiễm trùng, cắt cụt chi), biến chứng mắt (giảm thị lực, mù lòa).

Thời gian qua, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã áp dụng nhiều dịch vụ kỹ thuật, trang thiết bị công nghệ cao với độ chính xác, tin cậy và đào tạo đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, mục đích nhằm giúp tầm soát, phát hiện sớm và điều trị tối ưu các biến chứng trên bệnh nhân Đái tháo đường.

Với mong muốn hỗ trợ cho bệnh nhân Đái Tháo Đường được tầm soát sớm và điều trị đạt hiệu quả, Bệnh viện Thanh Vũ đã triển khai tổ chức “Chương trình tầm soát miễn phí biến chứng võng mạc, thận, bàn chân cho người bệnh Đái tháo đường” .

Chương trình diễn ra trong vòng 1 ngày, bắt đầu từ 7h00 ngày 22/06/2022. Đã có 100 khách hàng đăng ký đầu tiên, với gói tầm soát miễn phí lên đến hơn 500.000 đồng/1 Bệnh nhân.

Tại đây, người bệnh được các bác sĩ chuyên khoa khám sàng lọc các biến chứng liên quan đến bệnh Đái tháo đường (võng mạc, thận, bàn chân). Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ còn tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng, ăn uống và tập luyện phù hợp cho từng đối tượng người bệnh.

Đồng thời các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho người bệnh như việc kiểm tra, tầm soát sớm biến chứng tim mạch, biến chứng thận, biến chứng thần kinh, mạch máu, biến chứng bàn chân đái tháo đường, biến chứng võng mạc cần được thực hiện định kỳ, thường xuyên mỗi 3-6 tháng/lần. Điều này sẽ giúp phòng ngừa và điều trị sớm các biến chứng, giảm tỉ lệ tử vong ở người bệnh.

Chương trình tầm soát biến chứng Đái tháo đường là chương trình hoàn toàn miễn phí và mang ý nghĩa thiết thực vì mục đích cộng đồng. Qua đó thể hiện nghĩa cử nhân văn sâu sắc đối với những trường hợp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để đến thăm khám thường xuyên. Thông qua chương trình, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu hy vọng có thể đồng hành cùng với người bệnh Đái tháo đường trong thời gian tới, giúp tầm soát, phát hiện sớm các biến chứng nguy hiểm, để có thể can thiệp điều trị hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu, giảm tổng chi phí điều trị lâu dài, mang lại niềm vui và sự an tâm cho người bệnh.
Chăm sóc khách hàng

0291-3908888

Lịch Khám Đặt lịch hẹn