19000115

Cấp cứu 24/7

Sinh hoạt khoa học: "Lồng ngực - Mạch máu" tại BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

17:29 07/10/2024

Sinh hoạt khoa học “Lồng ngực - Mạch máu” vừa được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Bệnh viện vinh dự đón tiếp bác sĩ khoa Nội, khoa Ngoại, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Cấp cứu của các Bệnh viện/Trung tâm y tế khu vực tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của BS.CK2 Nguyễn Thành Luân, Khoa Phẫu thuật Tim, Bệnh viện Chợ Rẫy cùng ThS.BS Liêu Vĩnh Đạt - Giảng viên bộ môn Ngoại lồng ngực - Mạch máu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Tập thể đội ngũ bác sĩ và nhân viên tham gia buổi sinh hoạt khoa học "Lồng ngực - Mạch máu"

Thầy thuốc ưu tú, BS.CKI Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Giám đốc bệnh viện tặng hoa cho các báo cáo viên

ThS.BS Lâm Quốc Na, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Ngoại, đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến hệ mạch máu và lồng ngực.

BS.CKI Quách Quốc Dương chia sẻ chuyên đề “Chẩn đoán và điều trị suy tĩnh mạch nông chi dưới”. Báo cáo đã cung cấp những kiến thức quan trọng về cách thức chẩn đoán và phương pháp điều trị suy tĩnh mạch - một bệnh lý phổ biến gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

BS.CKI Quách Quốc Dương đã chia sẻ về “Chẩn đoán và điều trị suy tĩnh mạch nông chi dưới”

BS.CK2 Nguyễn Thành Luân, Khoa Phẫu thuật Tim, Bệnh viện Chợ Rẫy, với chuyên đề: “Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành không dùng tuần hoàn ngoài cơ thể và các tiến bộ trong phẫu thuật tim mạch”. Đây là các kỹ thuật hiện đại giúp giảm thiểu rủi ro, tối ưu hóa hiệu quả điều trị, đặc biệt đối với các bệnh lý tim mạch phức tạp. Ông cũng nhấn mạnh rằng, nhờ áp dụng các phương pháp này, quá trình hồi phục của bệnh nhân trở nên nhanh chóng hơn, ít đau đớn hơn và thời gian nằm viện cũng được rút ngắn đáng kể so với các phương pháp phẫu thuật truyền thống. Trước đây, vết mổ thường lớn và để lại sẹo rõ, nhưng với kỹ thuật hiện đại, chỉ cần một vết mổ nhỏ, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn, điều này mang đến nhiều lợi ích cả về sức khỏe lẫn chất lượng sống cho bệnh nhân.

BS.CK2 Nguyễn Thành Luân đã chia sẻ chuyên đề: “ Phẫu thuật bắc cầu động mạch vành không dùng tuần hoàn ngoài thể các tiến bộ trong phẫu thuật tim mạch”

ThS.BS Liêu Vĩnh Đạt Giảng viên Bộ môn Ngoại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Phó khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu, trình bày chuyên đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh tắc động mạch chi mạn tính”. Báo cáo không chỉ tập trung vào các phương pháp xử lý những ca bệnh phức tạp mà còn giới thiệu các tiến bộ trong điều trị, mang đến hy vọng mới cho bệnh nhân mắc bệnh lý mạch máu mãn tính. Những giải pháp điều trị tối ưu giúp cải thiện chất lượng sống và giảm thiểu biến chứng, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe mạch máu trong thực tiễn lâm sàng.

ThS.BS Liêu Vĩnh Đạt, Giảng viên Bộ môn Ngoại Trường ĐHYD Cần Thơ, Phó khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu

Buổi hội thảo tạo cơ hội cho các bác sĩ tại bệnh viện cập nhật kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực lồng ngực và mạch máu, đồng thời nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị. Thanh Vũ Medic mong muốn mang đến những giải pháp hiệu quả, góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng đăng ký qua HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY

Cấp cứu 24/7

19000115