>

Phẫu thuật thành công ca ung thư da không triệu chứng

22:42 30/10/2023

BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu vừa phẫu thuật thành công trường hợp cụ ông 72 tuổi bị u da khá to ở vùng đầu và cổ , có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.


BS.CKI Nguyễn Hồng Trứ - Trưởng Phòng khám Tai Mũi Họng kiểm tra, thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Bệnh nhân tên K., ngụ huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu đến viện trong tình trạng u màu đen da mũi trái. Bệnh nhân cho biết khối u da xạm đen nhiều tháng nay, nhưng do không biết là ung thư hắc tố nên không đi thăm khám. Khối u cũng không gây đau, không gây khó chịu, nhưng có biểu hiện to nhanh.

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán đây là loại ung thư hắc tố da nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và phẫu thuật triệt để có thể gây nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân. Ngay lập tức, BS.CKI Nguyễn Hồng Trứ - Trưởng Phòng khám Tai Mũi Họng BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cùng ê kíp tiến hành phẫu thuật cho người bệnh bằng phương pháp cắt u da mũi trái, đồng thời chuyển vạt da tại chỗ che phủ lỗ khuyết. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ bóc tách, tái tạo lớp da ngoài bằng phương pháp tạo hình thẩm mỹ, không để lại sẹo và cũng không cần lấy lớp da từ bộ phận khác thay thế.

Đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ, lành nghề của bác sĩ phẫu thuật trong việc đảm bảo sự toàn vẹn của vùng da bị khối u xâm lấn, cũng như bệnh viện cần có những nguyên vật liệu cao cấp dùng trong thẩm mỹ da nhằm giúp người bệnh mau phục hồi, không gây sẹo. Khối u sau đó được chuyển đi sinh thiết giải phẫu bệnh. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đang dần hồi phục sức khỏe.

Theo các chuyên gia y tế, có rất nhiều loại u ác tính không gây ra bất kỳ triệu chứng nào cho cơ thể, nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Do vậy, BS.Nguyễn Hồng Trứ khuyến cáo, khi phát hiện bất thường trên bề mặt da, dù không gây đau, không gây ngứa, không khó chịu, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và điều trị kịp thời./.
Chăm sóc khách hàng

19003301

Lịch Khám Đặt lịch hẹn