Tập huấn chuyên đề "Quản lý tinh gọn lean trong cải tiến chất lượng bệnh viện"

07:41 29/04/2021

Chuyên đề do ThS. QTKD Nguyễn Thị Vân - Giảng viên Viện Năng suất Việt Nam trình bày . Tham dự buổi Tập huấn ThS.BS Phạm Thanh Vũ - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện ; ThS.BS Đặng Ngọc Thể - Giám đốc Bệnh viện ; cùng Toàn thể nhân viên tại 03 sở Bệnh viện Thanh đến tham dự chia sẽ trực tuyến .

Phát biểu mở đầu buổi Tập huấn , ThS.BS Phạm Thanh - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản tinh gọn Lean trong cải tiến chất lượng Bệnh viện hiện nay.

Kế hoạch Lean tạo ra sự thay đổi cho các khoa phòng và các vấn đề quản lý nhân sự. Sự thay đổi này sẽ giúp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, chất lượng dịch vụ của Bệnh viện.

Đồng thời, trong thời gian tới sẽ có định hướng xây dựng kế hoạch cải tổ Bệnh viện, tìm ra những quy trình không phù hợp để loại bỏ, và cải tiến những quy trình mới phù hợp hơn, góp phần đổi mới, nâng cao năng suất các hoạt động của Bệnh viện.

ThS. QTKD Nguyễn Thị Vân – Giảng viên Viện Năng suất Việt Nam trình bày nội dung của buổi Tập huấn, được chia làm 03 phần:

- Phần 1: “Vì sao phải nâng cao hiệu quả hoạt động Bệnh viện?”;

- Phần 2: “Tổng quan về Lean Six Sigma”;

- Phần 3: “Áp dụng Lean Six Sigma trong quản lý Bệnh viện”;

Tại buổi tập huấn toàn thể nhân viên tại 03 cơ sở Bệnh viện Thanh Vũ và các điểm cầu trực tuyến được tham gia thảo luận nhóm; làm bài tập phân tích SWOT cho Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu; trình bày kết quả thảo luận nhóm; đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan đến quản lý tinh gọn Lean trong cải tiến chất lượng Bệnh viện…

Có thể nói, việc quản lý tinh gọn Lean trong cải tiến chất lượng bệnh viện là vấn đề rất cần thiết hiện nay. Lean mang lại lợi ích như:

Đối với người lao động: Giảm lãng phí, giảm đi lại, thao tác thừa, giải quyết các vấn đề hằng ngày; nhiều thời gian hơn cho hoạt động tạo ra giá trị, phát triển năng lực chuyên môn, năng lực quản lý, nghiên cứu và phát triển.

Đối với tổ chức: Xây dựng một tổ chức vững mạnh dài hạn; giảm chi phí thông qua loại bỏ lãng phí; dẫn đến tăng trưởng doanh thu thông qua cải tiến chất lượng; tăng năng lực mà không cần đầu tư; thu hút và giữ chân nhân viên giỏi.

Đối với khách hàng: Sản phẩm, dịch vụ chất lượng; giảm thời gian chờ đợi; được cung ứng sản phẩm, dịch vụ nhanh hơn.