19000115

Cấp cứu 24/7

Thanh Vũ Medic: Nâng cao chất lượng vi sinh lâm sàng

08:13 04/10/2024

Chiều ngày 02/10/2024, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học chuyên đề "Vi sinh lâm sàng", nhằm cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ y tế của bệnh viện. Đặc biệt có sự góp mặt của TS. BS Nguyễn Phú Hương Lan, Phó Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện Nhiệt Đới thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía lãnh đạo bệnh viện có ThS.BS Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, ThS.BS Đặng Ngọc Thể - Giám đốc BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cùng nhân viên y tế bệnh viện.

Phát biểu khai mạc, ThS. BS Mai Hữu Thạch, Phó Giám đốc BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng xét nghiệm vi sinh trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Việc cập nhật các phương pháp xét nghiệm không chỉ giúp cải thiện độ chính xác mà còn tối ưu hóa quy trình điều trị cho người bệnh.

ThS. Lê Na, Trưởng khoa Xét nghiệm BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động xét nghiệm vi sinh năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Báo cáo đã đưa ra những con số ấn tượng về số lượng các ca xét nghiệm cho thấy sự phát triển không ngừng của bệnh viện trong lĩnh vực xét nghiệm vi sinh.

TS. BS Nguyễn Phú Hương Lan chia sẻ chi tiết về “Thực hành tốt trong lấy mẫu xét nghiệm vi sinh, điều trị vi khuẩn Gram âm gây bệnh thường gặp và phương pháp chẩn đoán nhiễm nấm xâm lấn”. Các bác sĩ đã tích cực thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc nâng cao chất lượng xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân.

Buổi sinh hoạt khoa học cung cấp kiến thức chuyên sâu về vi sinh lâm sàng, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, hướng đến xây dựng hệ thống y tế chất lượng cao, phục vụ hiệu quả cho cộng đồng.

Cấp cứu 24/7

19000115