>

Bệnh viện Thanh Vũ tầm soát miễn phí bệnh lý huyết áp và đái tháo đường cho hơn 100 khách hàng

08:12 20/05/2023

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống Tăng huyết áp (17/5), trong ngày 17/5/2023, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức chương trình Khám tầm soát miễn phí biến chứng bệnh lý tăng huyết áp và đái tháo đường.

Chương trình diễn ra với hoạt động thăm khám, tầm soát miễn phí cho hơn 100 khách hàng tham dự. Người dân được các bác sĩ đo huyết áp, làm các xét nghiệm để đánh giá các yếu tố nguy cơ gây bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường cho từng trường hợp cụ thể. Nếu phát hiện nguy cơ, bác sĩ sẽ tư vấn người bệnh thay đổi lối sống, các sinh hoạt thiếu lành mạnh để phòng ngừa bệnh, hạn chế thấp nhất nguy cơ mắc bệnh. Cùng với đó, khách hàng sẽ tham dự Hội thảo Tư vấn các biến chứng của bệnh lý tăng huyết áp và đái tháo đường, được chủ trì bởi BS.CKI Lê Hồng Phương - Chuyên khoa Nội tiết BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Đặc biệt, khi tham dự Hội thảo, mỗi khách hàng đều được tặng 01 gói tầm soát miễn phí trị giá đến 500.000 đồng.

Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, làm tăng glucose huyết do khiếm khuyết về tiết Insulin, về tác động của Insulin hoặc cả hai. Đái tháo đường và các biến chứng mang đến nhiều tổn thương cho các cơ quan như tim và mạch máu, thận, mắt và thần kinh. Tại Việt Nam, đái tháo đường là nguyên nhân gây tử vong cao thứ ba, chỉ sau tim mạch và ung thư. Đối với tăng huyết áp, biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh là tai biến mạch máu não, nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế, liệt.

Chương trình tầm soát miễn phí là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực bởi tầm soát định kỳ hiện là giải pháp tốt nhất, hữu hiệu nhất để phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh lý tăng huyết áp và đái tháo đường, cũng như giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm gây ra bởi 2 bệnh lý này./.
Chăm sóc khách hàng

0291-3908888

Lịch Khám Đặt lịch hẹn