Hội thi hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay toàn cầu lần thứ I/2018

10:00 08/05/2018

Chiều ngày 4/5/2018, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu (BVĐK Thanh Vũ) tổ chức Hội thi hưởng ứng Ngày vệ sinh tay toàn cầu lần thứ I tại hội trường của bệnh viện. "Vũ điệu rửa tay" đã mở màn cho hội thi thêm phần sôi động.

Với chủ đề: “Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay”, hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các nhân viên y tế trong bệnh viện (ở cơ sở 1 và 2). Có 8 đội tham gia trong hội thi lần này, mỗi đội gồm 4 người sẽ trải qua 2 chặng thi: Đấu trí và Tốc độ.

Thông qua h i thi, BVĐK Thanh V ũ mu n tuyên truy n hành đ ng v sinh tay đ ế n nhân viên y t ế , chuy n t i thông đi p đ ế n ng ườ i b nh và thân nhân th c hi n v sinh tay đúng th i đi m nh m ngăn ng a lây lan vi khu n . Đ ng th i nh m đào t o và c p nh t ki ế n th c v sinh tay cho nhân viên y t ế ; t o sân ch ơ i cho đ i ng ũ nhân viên có c ơ h i th hi n nh ng ki ế n th c v v sinh tay và n m rõ các th i đi m c n v sinh tay trong quá trình ti ế p nh n đi u tr cho b nh nhân.

Trong 9 năm qua, BVĐK Thanh V ũ đã có nhi u n l c ch đ o trong vi c tăng c ườ ng nh n th c c a nhân viên y t ế , ng ườ i b nh và thân nhân c a h v t m quan tr ng c a ki m soát nhi m khu n liên quan đ ế n chăm sóc y t ế . Ban Giám đ c đã tăng c ườ ng đ u t ư ngu n l c , trang thi ế t b cho công tác ki m soát nhi m khu n nói chung và v sinh tay nói riêng. Ngoài ra còn chú tr ng công tác đào t o, giám sát nh m nâng cao nh n th c , ki ế n th c c i thi n th c hành v sinh tay trong th c hành chăm sóc ng ườ i b nh , c ũ ng nh ư làm t t công tác truy n thông, giáo d c s c kh e đ c ng đ ng cùng th c hi n t t v sinh tay.

H i thi đã di n ra thành công t t đ p , t o hi u ng tích c c trong vi c chăm sóc y t ế cho cá nhân l n c ng đ ng .