Sở Y tế Bạc Liêu đến phúc tra công tác Y tế tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

16:05 17/03/2023

Ngày 16/03/2023, Sở Y tế Bạc Liêu thành lập Đoàn phúc tra công tác y tế tại BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Đoàn phúc tra có: Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu - Trưởng đoàn; Ông Nguyễn Văn Bọt - Trưởng phòng Nghiệp vụ - Phó Trưởng đoàn; cùng các ông/bà là Trưởng/Phó các Phòng Ban thuộc Sở Y tế. Về phía BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, tiếp Đoàn phúc tra có: Ông Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc bệnh viện; Bà Đặng Ngọc Thể - Giám đốc bệnh viện; cùng với các Phó Giám đốc và Trưởng/Phó các Khoa/Phòng.

Thay mặt Đoàn phúc tra, ông Nguyễn Văn Bọt - Trưởng phòng Nghiệp vụ Sở Y tế Bạc Liêu tuyên bố lý do, giới thiệu cán bộ và thông qua nội dung làm việc: Thực hiện kế hoạch số 77/KH-SYT ngày 27/12/2022 của Sở Y tế Bạc Liêu về việc tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng, khảo sát mức độ hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022 theo công văn số 1768/SYT-NV ngày 13/12/2022 của Sở Y tế Bạc Liêu và Quyết định số 3186/QĐ-BYT ngày 29/11/2022 của Bộ Y tế.

Tại buổi làm việc Bà Cao Nguyễn Anh Đào, Trưởng phòng QLCL báo cáo tóm tắt về kết quả tự kiểm tra, đánh giá chất lượng BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu năm 2022 và công bố danh sách phân công thành viên tiếp Đoàn phúc tra.

Sau buổi làm việc khẩn trương, kết quả phúc tra như sau:

- Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế đạt điểm chung là 259.092 điểm.

- Kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện đạt 4.19 điểm, cao hơn so với năm 2021 là 4.07 điểm. Với tổng số tiêu chí được áp dụng đánh giá: 82/83 tiêu chí, đạt 99%.

- Khảo sát người bệnh nội trú và ngoại trú đều có tỷ lệ hài lòng là 100%, tỷ lệ hài lòng của nhân viên đạt 98.95%.

Đánh giá chung của Đoàn phúc tra công tác y tế, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu có nhiều ưu điểm:

- Cơ sở hạ tầng khang trang, rộng rãi, môi trường cảnh quan thoáng mát, sạch đẹp, đảm bảo cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

- Nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao khá mạnh; trang bị thiết bị hiện đại cung cấp dịch vụ kỹ thuật cao cho nhân dân.

- Bệnh viện được Bộ Y tế phê duyệt cho phép thực hiện nhiều kỹ thuật, thủ thuật của tuyến trên. Thông qua Đề án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã được thực hiện được nhiều kỹ thuật cao thuộc chuyên ngành Tim mạch can thiệp, Ngoại Chấn thương chỉnh hình.

- Lãnh đạo và toàn thể nhân viên có nhiều nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng hoạt động của Bệnh viện.

Thay mặt Đoàn phúc tra Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu đánh giá cao tinh thần làm việc, sự gắn kết, sự cố gắng nỗ lực từ Ban lãnh đạo đến nhân viên BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã góp phần đạt được kết quả trên.

Đoàn phúc tra cũng đã đề xuất các vấn đề Bệnh viện cần ưu tiên cải tiến: Có kế hoạch phát triển tiêu chí chuyên khoa, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ, triển khai bệnh án điện tử, tối ưu hóa các phần mềm.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn phúc tra đã làm việc công tâm, nhiệt tình và trách nhiệm cao. Đoàn vừa kiểm tra vừa hướng dẫn tận tình những việc chưa làm được giúp bệnh viện thực hiện tốt hơn nữa trong những năm tiếp theo. Trong thời gian tới BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, đồng thời có kế hoạch để khắc phục những mặt còn hạn chế, không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện ngày càng toàn diện hơn./.