Thanh Vũ Medic ký kết hợp tác khám chữa bệnh và nâng cao năng lực chuyên môn với Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

12:35 24/03/2024

Ngày 22/03/2024, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu và Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác nâng cao năng lực chuyên môn về Nhi khoa. Đây là sự kiện lớn, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng y khoa hiện đại tại Bệnh viện Thanh Vũ. Qua đó, nâng cao chất lượng dịch vụ và công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em vùng bán đảo Cà Mau.

Lễ ký kết có sự tham dự của PGS.TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - Trưởng ban; BS.CKII Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc - Phó ban; BS.CKII Nguyễn Trần Nam - Phó Giám đốc - Phó ban; TS.BS Đặng Lê Như Nguyệt - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ; CN. Mai Thiên Phước - Phó Phòng Hành chính quản trị cùng các thành viên trong đoàn công tác.

Về phía BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu có ThS.BS Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bệnh viện; ThS.BS Đặng Ngọc Thể - Giám đốc Bệnh viện; các Phó Giám đốc, Lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên y tế Khoa Nhi và đại diện các Trưởng/Phó khoa phòng bệnh viện.

Theo biên bản ký kết, Bệnh viện Thanh Vũ và Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố sẽ cùng nhau hợp tác thông qua 7 chương trình đào tạo nâng cao năng lực và 11 nhóm danh mục kỹ thuật chuyên sâu chính dành cho Nhi khoa: 1. Sốc điện ngoài lồng ngực cấp cứu; 2. Đặt ống thông tĩnh mạch trung tâm; 3. Đặt catheter động mạch; 4. Đặt catheter tĩnh mạch; 5. Bơm Surfactant trong điều trị suy hô hấp sơ sinh; 6. Thở máy bằng xâm nhập; 7. Đặt ống nội khí quản; 8. Cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp; 9. Lọc máu liên tục (CRRT); 10. Hồi sức chống sốc; 11. Truyền dịch vào tủy xương.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ThS.BS Phạm Thanh Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Để góp phần nâng cao năng lực chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện, bắt nhịp với nhu cầu phát triển của xã hội, Bệnh viện Thanh Vũ phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thỏa thuận sẽ cùng nhau hợp tác chuyên môn về Nhi khoa.

Trong năm 2024, Bệnh viện Thanh Vũ định hướng sẽ xây dựng Phòng hồi sức tích cực  chuyên cho nhi và sơ sinh (NICU) với hệ thống máy thở Acutronic Fabian và (NCPAP) cấp cứu các trường hợp suy hô hấp, choáng nhiễm trùng nhi và sơ sinh. Đồng thời triển khai kỹ thuật mới bơm Surfactant cho trẻ sơ sinh non tháng bệnh màng trong.

Thông qua buổi lễ ký kết, chúng tôi mong muốn tăng cường mối liên kết, hợp tác phát triển bền vững, mang đến lợi ích lâu dài cho cả 2 bệnh viện. Bên cạnh đó, việc hội chẩn từ xa sẽ giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các ca bệnh khó tại Bệnh viện Thanh Vũ, giúp nâng cao chất lượng điều trị cũng như làm tốt vai trò chăm sóc bệnh nhi được chu đáo hơn”.

Sự hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn từ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố giúp Bệnh viện Thanh Vũ nhanh chóng tiếp cận được với những mô hình quản lý mới, những loại hình chăm sóc sức khỏe phù hợp cho trẻ em trong và ngoài tỉnh. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có cơ hội thụ hưởng những kỹ thuật mới, tiếp cận những loại hình dịch vụ khám, chữa bệnh tại chỗ, tiện lợi, an toàn và hiệu quả hơn.

Những hình ảnh ghi nhận tại sự kiện:

Bệnh viện Thanh Vũ và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thực hiện ký kết hợp tác

PGS.TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố phát biểu tại Hội thảo​

Các đại biểu tham quan các khoa/phòng Bệnh viện Thanh Vũ​

Chia sẻ kinh nghiệm về hiệu quả triển khai KPI tại hai bệnh viện