Thanh Vũ Medic nâng tầm chất lượng điều trị bệnh tim mạch

21:09 08/04/2024

Thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm điều trị các bệnh lý tim mạch từ Bệnh viện Tim Tâm Đức, cùng tinh thần cầu thị, quyết tâm nâng tầm chất lượng điều trị bệnh tim mạch của BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, trong tương lai gần, người dân, bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Bạc Liêu sẽ được tạo điều kiện phẫu thuật, điều trị ngay tại tuyến tỉnh.

Ban Giám đốc Bệnh viện Thanh Vũ chụp hình lưu niệm cùng Đoàn bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức

Vừa qua, Bệnh viện Tim Tâm Đức phối hợp với BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức khám tầm soát tim mạch miễn phí cho người dân, trẻ em trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

ThS.BS Trần Tử Nam - Trưởng khoa Ngoại tim mạch, Trưởng đoàn bác sĩ Bệnh viện Tim Tâm Đức

ThS.BS Trần Tử Nam chia sẻ các kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý tim bẩm sinh

Chấp thuận lời mời từ Ban Giám đốc Bệnh viện Thanh Vũ, Bệnh viện Tim Tâm Đức, Trưởng đoàn là ThS.BS Trần Tử Nam - Trưởng khoa Ngoại tim mạch sẽ dành thời gian chia sẻ các kinh nghiệm về Tầm soát bệnh lý tim bẩm sinh; Điện tim nhi; Cách chăm sóc bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh đối với tuyến cơ sở,...

Tim mạch là một trong những chuyên khoa mũi nhọn tại Bệnh viện Thanh Vũ, được chú trọng đầu tư và phát triển, đi đầu trong việc cập nhật các kiến thức, kỹ thuật cao, chuyên sâu. Ngoài tiến cử những bác sĩ giỏi, năng lực tốt trực tiếp học và chuyển giao kỹ thuật từ ekip bác sĩ Tim mạch can thiệp Bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 2019, mang đến cơ hội điều trị thành công cho hàng trăm ca nhồi máu cơ tim cấp, đột quỵ tim cấp, đến nay, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu không ngừng nâng cao năng lực điều trị các bệnh lý tim mạch khó, trong đó có tim bẩm sinh.

Lần này, qua việc phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tim mạch tại Bạc Liêu, cùng cơ hội chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong việc tầm soát, chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc tim bẩm sinh,… BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu càng cho thấy quyết tâm nâng cao chất lượng điều trị, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân, bệnh nhi mắc bệnh tim mạch tại Bạc Liêu được phẫu thuật, điều trị ngay tại tuyến tỉnh, tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị.

Đây là lần thứ 3 BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức tầm soát bệnh tim mạch miễn phí cho người dân, trẻ em trên địa bàn. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần rất lớn vào việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời bệnh tim bẩm sinh cho người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa nhiều hơn trong tương lai, mang đến hàng ngàn cơ hội cứu sống cho bệnh nhân, bệnh nhi mắc bệnh tim mạch./.