Chia sẻ và cập nhật kiến thức gây mê

14:40 20/02/2019

Ngày 18/4/2017, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu phối hợp cùng Cty AbbVie tổ chức hội thảo chuyên đề: Chia sẽ và cập nhật kiến thức gây mê

Phần đầu của hội thảo do TS.BS Phạm Văn Đông - Trưởng khoa Gây mê hồi sức - Bệnh viện Nhi Đồng 1 báo cáo chuyên đề: "An toàn trong phẩu thuật & lựa chọn thuốc trong khởi mê và duy trì mê".

Chia sẽ và cập nhật kiến thức gây mê

TS.BS Phạm Văn Đông đã cập nhật những kiến thức bổ ích cho các đồng nghiệp tại hội thảo, đồng thời đưa ra nhiều thông tin quan trọng trong việc đảm bảo An toàn trong phẩu thuật tại phòng mổ.

Những rủi ro sinh học có thể xảy ra bất cứ lúc nào như: đụng đầu vào đèn gây mê, rủi ro sốc điện, hỏa hoạn, tia X, phơi nhiễm từ rác thải gây mê...cho đến các rủi ro hóa học đến từ thuốc gây mê...

Để mang lại sự an toàn tối đa trong quá trình phẩu thuật, TS.BS cũng đưa ra những quy trình đã được Bộ Y tế thông qua nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và ekip thực hiện.

Chia sẽ và cập nhật kiến thức gây mê

Phần tiếp theo, BS.CKII Nguyễn Ngọc Cường đã giới thiệu chuyên đề: "Sử dụng máy thở gây mê nhi" - Các hệ thống quan trọng và ứng dụng của nó trong phòng mổ hiện đại

Chia sẽ và cập nhật kiến thức gây mê

Buổi hội thảo thành công tốt đẹp, các câu hỏi thảo luận sôi nổi và được các diễn giải thích nhiệt tình. Các kiến thức mới được bổ sung và đồng thời tạo sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các bệnh viện trong khu vực 3 tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Chia sẽ và cập nhật kiến thức gây mê

Một số hình giao lưu tại hội thảo