Thanh Vũ Medic: Thành công tổ chức Hội thảo Khoa học Nội khoa năm 2023

16:44 01/12/2023

Ngày 30/11/2023, BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu long trọng tổ chức chương trình Hội Thảo sinh hoạt Khoa học Nội khoa năm 2023. Sự kiện thu hút đông đảo y, bác sĩ đến từ các Trung tâm Y tế, Bệnh viện trong và ngoài tỉnh tham dự.

BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là bệnh viện tuyến 3, hạng 3 nhưng sở hữu hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại như: Hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA; máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla; máy chụp CTA động mạch vành , động mạch não (MSCT 160 lát cắt); máy X-Quang kỹ thuật số; hệ thống quét khối 3D nhũ tự động ABVS tích hợp siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI; Doppler mạch máu ngoại biên VISTA ABI; máy siêu âm 4D; máy điện tim gắng sức thảm lăn; thực hiện xét nghiệm huyết học, sinh hóa, miễn dịch và sinh học phân tử,… sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao của người dân.

Khoa Hồi sức Cấp cứu của bệnh viện là đơn vị chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch, được trang bị rất nhiều thiết bị, máy móc hiện đại: các máy thở chuyên dụng, 05 máy lọc máu liên tục Prismaflex thế hệ mới và nhiều trang thiết bị khác. Thống kê từ năm 2021 đến nay, Khoa Hồi sức Cấp cứu đã tiếp nhận điều trị 438 lượt/173 ca lọc máu, 2.853 lượt/482 ca thở máy.

ThS.BS Mai Hữu Thạch - Phó Giám đốc kiêm Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu trình bày chuyên đề "Vai trò lọc máu liên tục và thay huyết tương trong Hồi sức Cấp cứu"

Đội ngũ y bác sĩ Hồi sức Cấp cứu được đào tạo, huấn luyện bài bản về kỹ thuật cao trong điều trị lọc máu tại bệnh viện. Trong đó phải kể đến các kỹ thuật lọc máu liên tục trong điều trị sốc nhiễm trùng, tổn thương đa cơ quan, ARDS, thay huyết tương trong điều trị các bệnh tự miễn, viêm tụy cấp do tăng triglycerid nặng, các kỹ thuật hồi sức cấp cứu nâng cao như: đo huyết áp động mạch xâm lấn, kỹ thuật thăm dò huyết động bằng phương pháp PiCCO , đặt catheter tĩnh mạch trung tâm nhiều nòng dưới hướng dẫn siêu âm,... giúp điều trị hiệu quả cho nhiều trường hợp bệnh nguy hiểm. Cụ thể như: cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp, suy tim cấp, suy hô hấp; bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng bằng kỹ thuật lọc máu liên tục (CRRT); cứu sống bệnh nhân bị ong võ vẽ đốt hơn 120 vết bằng phương pháp lọc máu hấp phụ kết hợp thay huyết tương, lọc máu liên tục (CRRT),… góp phần nâng cao chất lượng điều trị và tăng tỷ lệ cứu sống người bệnh.

Song song đó, bệnh viện còn triển khai ứng dụng kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch can thiệp, mang đến hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh. Thành lập từ năm 2019 đến nay, Trung tâm Tim mạch can thiệp đã thực hiện chụp và can thiệp mạch vành thành công hơn 500 ca, cứu sống hơn 100 trường hợp nhồi máu cơ tim cấp nặng nhập viện sớm trong “khung giờ vàng”, với khả năng thành công cao hơn 98%, trong đó có nhiều trường hợp trên 90 tuổi. Qua đó giúp người bệnh mắc các bệnh lý tim mạch, mạch vành cấp và mãn tính, suy tim hoặc những bệnh lý về mạch máu ngoại vi có nơi điều trị, tái khám định kỳ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí điều trị, công sức di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.

BS.CKI Trần Quỳnh An - Trưởng khoa Cấp cứu, Trưởng Trung tâm Tim mạch can thiệp BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu trình bày chuyên đề "Hiệu quả can thiệp mạch vành tại Trung tâm Tim mạch can thiệp BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu từ 2019 - 2023"

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị, từ năm 2022 đến nay, Trung tâm cũng đã triển khai thực hiện can thiệp mạch máu ngoại biên (mạch máu chi, mạch máu tạng , tắc mạch máu bằng hạt hóa chất điều trị u gan,... ) cho rất nhiều bệnh nhân. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ nâng cao năng lực điều trị những bệnh lý khó như tim bẩm sinh (thông liên thất, thông liên nhĩ), đốt điện sinh lý điều trị rối loạn nhịp tim, can thiệp mạch máu não.

Họa sĩ tranh cát Trí Đức trình diễn mở màn sự kiện

Họa sĩ Trí Đức chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên bệnh viện

Hội thảo Khoa học Nội khoa là hoạt động được BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu tổ chức thường niên, nhằm tổng kết, đánh giá và đưa ra định hướng chiến lược phát triển cho các hoạt động của chuyên ngành Nội khoa. Có thể nói, việc ứng dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật cao là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để Bệnh viện Thanh Vũ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và điều trị cho người dân.

Với phương châm lấy chất lượng làm điểm tựa, hơn 26 năm hoạt động, thương hiệu Thanh Vũ Medic đã dần khẳng định vị trí vững chãi trong lòng người dân Bạc Liêu nói riêng và vùng bán đảo Cà Mau nói chung, quyết tâm hướng đến việc trở thành bệnh viện đạt chuẩn Quốc tế JCI của Mỹ tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.