22:53 25/04/2020

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay. Với sự chuyển biến khá nhanh và phức tạp khiến người bệnh không thể dự đoán trước được nên nguy cơ dẫn đến tử vong vô cùng cao. Vậy ngay lúc này hãy kịp thời bổ sung những kiến thức cơ bản về vấn đề tim mạch trong khuôn khổ nội dung mà Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu chia sẻ ngay sau đây.

Bệnh tim mạch có khá nhiều vấn đề liên quan cần bàn đến thế nhưng trước tiên, ở nội dung bài viết này, chúng tôi xin phép chia sẻ đến quý bạn đọc về 4 dấu hiện tim mạch đang gặp vấn đề . Theo dõi để nhận biết kịp thời ngay nhé!

4 dấu hiệu tim mạch gặp vấn đề cơ bản

Khi tình trạng sức khỏe tim mạch hoạt động không tốt sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề. Thậm chí có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nhận biết ngay với 4 dấu hiệu tim mạch đang gặp vấn đề sau đây:

1. Khó thở

Khi bạn tập thể dục hoặc vận động ở mức độ thấp, nghĩa là chưa hoạt động nhiều mà vẫn xuất hiện triệu chứng thở hổn hển, thở gấp. Hãy quan sát thật kỹ và lần này nên cảnh giác để đi đến bệnh viện kiểm tra y tế kịp thời.

2. Tức ngực, đau ngực

Nếu một ngày nào đó hoặc thỉnh thoảng sẽ cảm thấy tức ngực. Dấu hiệu đau kéo dài trong vài phút không thuyên giảm, kèm theo cảm giác đau ngực, thì hãy nghĩ đến việc sức khỏe của tim có vấn đề. Lần này, bạn cần chú ý lắng nghe sự bất thường của cơ thể và đến bệnh viện để khám và điều trị trong trường hợp cần thiết.

3. Tăng nhịp tim

Trong trường hợp bạn đang không có bất kỳ một hoạt động hay tham gia các bài tập rèn luyện nào. Nhịp tim sẽ không có lý do để tăng nhanh hơn. Nhưng nếu nhịp tim thay đổi tốc độ trong khi bạn vẫn ngồi yên, hoặc ngay cả khi bạn đang nằm bình thường, mà cảm thấy nhịp tim đập tăng tốc.Tốt nhất là đến bệnh viện để kiểm tra thêm.

4. Đánh trống ngực

Những căng thẳng, lo lắng của người bình thường chủ yếu liên quan đến cảm xúc. Nhưng một số người vẫn cảm thấy bối rối ngay cả khi tâm trạng trong trạng thái ổn định. Tự nhiên bị hồi hộp, đánh trống ngực khi không có những sự kiện bất ngờ thì tốt nhất chúng ta phải xem xét liệu có bệnh tim hay không.

Chuyên khoa nội tim mạch | Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Nhận thức được mức độ nguy hiểm và nhu cầu khám chữa bệnh tại Bạc Liêu về vẫn đề tim mạch ngày một nhiều Chuyên khoa Nội tim mạch trực thuộc Khoa nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã sớm được thành lập nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

4 dấu hiệu cho thấy tim mạch đang gặp vấn đề

Chuyên khoa Nội tim mạch cung cấp dịch vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh lý

-Tăng huyết áp

-Tai biến mạch máu não

-Suy tim

-Rối loạn nhịp tim

-Bệnh van tim

-Bệnh lý mạch vành…

Với trang thiết bị y tế hiện đại: máy siêu âm tim, điện tim, điện tim gắng sức… Đặc biệt phải kể đến hệ thống chụp mạch máu DSA, hệ thống MRI (cộng hưởng từ), hệ thống chụp cắt lớp CT 160 lát cắt giúp chụp hệ mạch và chẩn đoán bệnh động mạch vành... hệ thống phòng bệnh chất lượng tốt, giúp người bệnh yên tâm về chất lượng chuyên môn và thoải mái với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi khi đến khám và điều trị tại chuyên khoa Nội tim mạch .

>>>Tham khảo thêm: Địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng tại Bạc Liêu

Với những chia sẻ kể trên về 4 dấu hiệu tim mạch gặp vấn đề , nếu băn khoăn hay có những thắc mắc liên quan đừng ngại ngần liên hệ ngay hotline: 0291.390.8888 chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề từ quý bệnh nhân. Chân thành cảm ơn!

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH VŨ MEDIC BẠC LIÊU

Địa chỉ: Số 02 DN, Đường tránh Quốc lộ 1A, khóm 1, phường 7, TP Bạc Liêu