09:02 20/06/2020

Các bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, nhiều hơn cả bệnh lý ung thư. Trong năm 2018, trên thế giới đã có 17,7 triệu người chết vì bệnh tim mạch. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm bệnh tim mạch cướp đi sinh mạng của khoảng 200,000 người, chiếm ¼ tổng số ca tử vong. Tầm soát bệnh lý tim mạch là một trong những biện pháp phòng ngừa, phát hiện bệnh và các nguy cơ mắc bệnh sớm để có phương pháp điều trị kịp thời, hiệu quả. Cùng Bệnh viên đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu hiểu rõ hơn vấn đề này ngay trong nội dung dưới đây:

Các biểu hiện thường gặp của bệnh Tim mạch

Các triệu chứng của bệnh tim mạch thường không ràng , khó nhận biết ngay từ giai đoạn đầu . Bệnh tiến triển âm thầm với các biểu hiện dễ nhầm lẫn với các bệnh khác , cho đến khi các dấu hiệu ràng thì bệnh đã bước sang giai đoạn trầm trọng , khó điều trị nhiều biến chứng .

Chính vì vậy, đừng chần chừ nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang có một trong những dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ của bệnh mạch vành hoặc rối loạn nhịp tim như: đau thắt ngực, khó thở, tim đập mạnh, hồi hộp, ngất xỉu hoặc gia đình có tiền sử người mắc bệnh tim mạch,…

Ai là người có yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch?

- Tăng huyết áp
- Mỡ trong máu cao
- Tiểu đường
- Thừa cân, béo phì
- Hút thuốc lá
- Lối sống ít vận động
- Gia đình có tiền sử người mắc bệnh tim mạch, v.v

Tại sao nên tầm soát bệnh lý tim mạch?

Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm trên thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh tim mạch. Số người mắc bệnh tim mạch ngày càng nhiều và có dấu hiệu trẻ hóa. Khoảng 20% dân số Việt Nam đang mắc các bệnh tim mạch và tăng huyết áp. Hội Tim mạch Việt Nam dự báo, tỷ lệ người trẻ từ 25 tuổi mắc bệnh tăng huyết áp đang gia tăng.

cNhư vậy, bệnh tim mạch không chỉ là mối đe dọa với người lớn tuổi mà nó còn có thể “Tấn công” bất kỳ ai. Tầm soát bệnh lý tim mạch là một trong những phương pháp bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình.

Tầm soát tim mạch và lý do nên tầm soát bệnh lý tim mạch

Các bệnh tim mạch thường gặp bao gồm: tăng huyết áp, suy tim, tai biến mạch máu não, thiếu máu cơ tim mãn tính, hở van hai lá... Triệu chứng của bệnh tim mạch rất đa dạng như: khó thở, đau tức ngực, tim đập nhanh, cảm nhận các cơn đau co bóp ở tim... Khi thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường, cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Hãy tầm soát bệnh Tim mạch ngay hôm nay để:
- Phòng ngừa nguy cơ đột quỵ
- Phát hiện chứng rối loạn nhịp tim
- Hiểu rõ hơn về các chức năng của trái tim bạn

Tầm soát tim mạch và lý do nên tầm soát bệnh lý tim mạch

>>>Xem ngay: CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT MIỄN PHÍ BIẾN CHỨNG TIM MẠCH CHO BỆNH NHÂN TĂNG HUYẾT ÁP VÀ TIỂU ĐƯỜNG TẠI BỆNH VIỆN.

Tầm soát bệnh lý tim mạch tại Bạc Liêu đến ngay Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, tại đây, chúng tôi hội tụ đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong khám và chữa trị. Hoặc nếu muốn tầm soát bệnh lý tim mạch tại Cà Mau , bệnh nhân có thể đến tại Phòng khám đa khoa Thanh Vũ Medic Cà Mau. Đây là phòng khám vệ tinh của Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Quý khách hàng và bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm thăm khám.

Liên hệ hotline: 0291.390.8888 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể

-------------------------------------

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THANH VŨ MEDIC BẠC LIÊU