15:12 06/03/2021

Soi cổ tử cung là phương pháp sử dụng máy soi có độ phóng đại hình ảnh cổ tử cung để hỗ trợ bác sĩ quan sát tổn thương một cách rõ nét nhất. Từ đó giúp bác sĩ phát hiện sớm các bệnh lý bất thường ở cổ tử cung của phụ nữ, đặc biệt là ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung và những điều bạn cần biết

Soi cổ tử cung – Phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở nữ giới. Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung là nhiễm Virus HPV lây truyền qua quan hệ tình dục.

Các triệu chứng cảnh báo ung thư cổ tử cung gồm:

- Ra máu âm đạo bất thường sau giao hợp ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

- Ra máu âm đạo ở phụ nữ đã mãn kinh

- Đau bụng vùng chậu

- Khí hư có mùi hôi va có màu bất thường

- Thiếu máu…..

Các biện pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung gồm:

- Khám phụ khoa

- Xét nghiệm tế bào học âm đạo

Ung thư cổ tử cung là bệnh sẽ được chữa khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm kịp thời. Tuy nhiên vì ở giai đoạn đầu bệnh ít có triệu chứng rõ ràng nên thường phát hiện ở giai đoạn muộn, và việc điều trị gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ chữa khỏi không cao.

Soi cổ tử cung phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Soi cổ tử cung – Phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Soi cổ tử cung được thực hiện khi kết quả xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung cho thấy có những thay đổi bất thường trong tế bào. Soi cổ tử cung là phương pháp hữu ích giúp bác sĩ có thể chẩn đoán và đánh giá các vấn đề bất thường ở cổ tử cung.

Bên cạnh đó, đây còn là phương pháp giúp bác sĩ phát hiện các tổn thương tiền ung thư và ung thư vi xâm lấn khi chưa có triệu chứng lâm sàng nào.

Khi phát hiện các tổn thương nghi ngờ tại cổ tử cung, bác sĩ sẽ bấm sinh thiết lại vị trí đó để lấy vài mảnh mô nhỏ, sau đó nhuộm, soi trên kính hiển vi để tìm ra tế bào ác tính, phục vụ việc chẩn đoán bệnh chính xác.

Chỉ định soi cổ tử cung

Tìm nguyên nhân tổn thương cổ tử cung, xác định vùng ranh giới tổn thương cổ tử cung để tìm vị trí bấm sinh thiết;

- Mụn cóc sinh dục ở cổ tử cung;

- Viêm cổ tử cung;

- Khối tăng sản lành tính như các polyp (không phải ung thư);

- Tìm nguyên nhân gây đau, chảy máu âm đạo;

- Theo dõi tiến triển và đánh giá kết quả của quá trình điều trị bệnh.

Viêm cổ tử cung

Thủ thuật được chỉ định với người bệnh viêm cổ tử cung

Soi cổ tử cung là phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung hiệu quả, mang lại cơ hội chữa khỏi cao cho bệnh nhân. Vì vậy, khi có các dấu hiệu bất thường, phụ nữ nên sớm đi thăm khám chuyên sâu để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung.

Soi cổ tử cung là một trong những bước tầm soát ung thư cổ tử cung trong Gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Gói tầm soát được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, giúp khách hàng kiểm tra chức năng phụ khoa; Phát hiện sớm các bệnh: ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng ngay cả khi chưa có triệu chứng.

Tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic , việc áp dụng phương pháp soi cổ tử cung hiện đại và thủ thuật đảm bảo vô khuẩn giúp quá trình chẩn đoán đạt được kết quả chính xác nhất. Kết quả sàng lọc sau đó được trả tận nhà kèm tư vấn và khuyến cáo cụ thể cho bệnh nhân.

>>> Soi cổ tử cung có đau không? Địa chỉ soi cổ tử cung tại Bạc Liêu uy tín nhất hiện nay

Đặc biệt nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 sắp tới, nhằm tri ân những người phụ nữ đã có những người đã luôn có những đóng góp to lớn và hy sinh thầm lặng, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic MIỄN PHÍ KHÁM TẦM SOÁT PHỤ KHOA & SOI CỔ TỬ CUNG . Chương trình áp dụng từ ngày 02/03/2021 đến hết ngày 15/03/2021.

Soi cổ tử cung – Phương pháp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Liên hệ ngay hotline 1800.96.96.98 để biết thêm thông tin chi tiết chương trình miễn phí khám tầm soát phụ khoa và soi cổ tử cung hoặc cần được tư vấn về phương pháp soi cổ tử cung nhé.